วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดมเบเล' สุดแฮปปี้! ขยายสัญญาไก่เดือยทองอีก 3 ปีครึ่ง

สโมสรไก่เดือยทองประกาศต่อสัญญา "มูซา เดมเบเล" มิดฟิลด์คนสำคัญชาวเบลเยี่ยมออกไปอีก 3 ปีครึ่ง หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนพาทีมขยับขึ้นมารั้งอยู่ในตำแหน่งท็อปโฟร์ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค.ว่า มูซา เดมเบเล มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเบลเยียมแห่งสโมสร ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ออกไปอีก 3 ปีครึ่ง หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนช่วยให้ต้นสังกัด พุ่งทะยานขึ้นมาติดลมบนอยู่ในตำแหน่งหัวตารางพรีเมียร์ลีกได้ในขณะนี้

กองกลางพันธุ์แกร่งวัย 28 ปี ย้ายจากฟูแลม มาร่วมทัพไก่เดือยทองเมื่อปี 2012 ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ จนกระทั่งในยุคของ เมาริซิโอ โปเชตติโน เจ้าตัวจึงกลับมามีบทบาทที่สำคัญ จนกระทั่งได้รับความไว้วางใจให้จรดปากกาต่อสัญญาออกไปอีกครั้ง

"พวกเราเล่นได้ดีมาก และสโมสรก็มีการพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ทุกอย่างยอดเยี่ยมมาก และทุกคนก็ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีม รวมทั้งของสโมสรแห่งนี้ด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงภูมิใจกับการต่อสัญญาในครั้งนี้เป็นอย่างมาก"

สำหรับ มูซา เดมเบเล ทำไปได้ 3 ประตู จากผลงาน 18 นัดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และพาทีมขึ้นมารั้งในอันดับที่ 4 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เลสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงอยู่เพียง 5 แต้มเท่านั้น.

สโมสรไก่เดือยทองประกาศต่อสัญญา "มูซา เดมเบเล" มิดฟิลด์คนสำคัญชาวเบลเยี่ยมออกไปอีก 3 ปีครึ่ง หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนพาทีมขยับขึ้นมารั้งอยู่ในตำแหน่งท็อปโฟร์ในขณะนี้... 29 ม.ค. 2559 22:30 30 ม.ค. 2559 00:38 ไทยรัฐ