วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว!! หัวขโมยแบตเตอรี่ ใน จ.ตรัง ตร.สะกดรอยตามดูพฤติกรรม

จนมุม!! จับหนุ่มหัวขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ใน จ.ตรัง ได้แล้ว หลัง ตร.ลงสืบในพื้นที่แหล่งรับซื้อของมือสองจนรู้ตัวคนร้าย และได้สะกดรอยดูพฤติกรรมจนแน่ชัด จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้นในบ้านพัก โดยผู้ต้องหารับสารภาพต้องการหาเงินไปเที่ยวเตร่...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 2559 ร.ต.ท.เกียรติชัย ยอดรักษ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบได้ทำการจับกุม นายเกียรติภูมิ หรือแบงก์ อรรถสงเคราะห์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/14 ถนนโรงเรียน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พร้อมของกลาง แบตเตอรี่รถยนต์ สีขาว ยี่ห้อ 3 เค จำนวน 1 ลูก พร้อมเครื่องมือสำหรับถอดแบตเตอรี่ หลังจากที่มีการแจ้งความไว้เป็นจำนวนมาก เรื่องแบตเตอรี่รถยนต์หาย ภายใน อ.เมืองตรัง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบได้ลงพื้นที่จนทราบว่า นายเกียรติภูมิ ชอบนำของเก่าหรือของที่ใช้แล้วไปขายที่ร้านรับซื้อของมือสอง และได้ติดตามพฤติกรรมเรื่อยมา จนแน่ชัด จึงได้ไปตรวจค้นที่บ้านปรากฏว่าพบแบตเตอรี่รถยนต์ สภาพใหม่ จำนวน 1 ลูก โดยนายเกียรติภูมิ รับว่าได้ขโมยมาจากรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีแดง (ไม่ทราบทะเบียน) ที่จอดอยู่ริมถนนอุดมลาภ ซอย 9 เมื่อคืนวันที่ 23 ม.ค. 2559 เวลาประมาณ 23.00 น.

นายเกียรติภูมิ ผู้ต้องหาให้การว่า ตนจะขี่รถ จยย.วนเวียนไปเรื่อยๆ เมื่อเจอรถจอดอยู่และปลอดสายตาผู้คนจะไปเปิดประตูดูว่าล็อกอยู่หรือเปล่า โดยจะเลือกรถที่มีสภาพเก่า หากไม่ได้ล็อกประตูจะย่องเข้าเปิดประตูเข้าไปเพื่อเปิดฝากระโปรงรถเพื่องัดหม้อแบตเตอรี่รถยนต์ เพื่อนำไปขาย โดยรับสารภาพว่าทำมา 3 ครั้งแล้ว จนมาโดนจับกุมในที่สุด โดยจะนำไปขายที่ร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์ ลูกละ 400 บาท เอาเงินไปเที่ยวเตร่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จากนั้นได้นำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จนมุม!! จับหนุ่มหัวขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ใน จ.ตรัง ได้แล้ว หลัง ตร.ลงสืบในพื้นที่แหล่งรับซื้อของมือสองจนรู้ตัวคนร้าย และได้สะกดรอยดูพฤติกรรมจนแน่ชัด จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้นในบ้านพัก โดยผู้ต้องหารับสารภาพต้องการหาเงินไปเที่ยวเตร่ 29 ม.ค. 2559 22:09 ไทยรัฐ