วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงราย รวบ3หนุ่มนราฯ คาด่านตรวจ ขนยาบ้ายัดยางอะไหล่

เครดิตภาพ : ตำรวจ สภ.พาน

ไม่รอด!! ตร.เชียงราย ตั้งด่านตรวจ พบปิกอัพต้องสงสัย สั่งหยุดตรวจ พบ3หนุ่มนราธิวาสที่ขับมาท่าทางมีพิรุธ จึงค้นอย่างละเอียด พบลักลอบขนยาบ้ายัดยางอะไหล่ 1.3 แสนเม็ด จึงนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันนี้ 29 ม.ค.59 พล.ต.ต.ธนยันทร์ เทพรักษา ผบก.ภ.เชียงราย ได้สืบทราบว่าจะมีแก๊งค้าเสพติดลำเลียงยาบ้าจากชายแดนเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.พาน จ.เชียงราย ออกสืบสวนหาข่าวเข้มงวดสกัดกั้นยาเสพติด และตั้งด่านตรวจถนนสายหลัก และสายรองที่คาดว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด จะใช้เป็นเส้นทางลำเลียง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจปูแกง ม.4 ต.แม่เย็น อ.พาน เขตติดต่อ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้พบรถยนต์ปิกอัพมิตซูบิชิ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กข 4912 เบตง ขับจากเชียงรายมุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา ด้วยท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุด และขอทำการตรวจค้นพบคนในรถเป็นชาย 3 คน มีนายมาหามะสือกรี สาแม อายุ 36 ปี เป็นคนขับ นายสากาเรีย มือลอ อายุ 46 ปี นั่งคู่กันมา และนายอาบูฮาเร็ง มือลอ อายุ 20 ปี นั่งอยู่เบาะหลัง ทั้งหมดมีบ้านอยู่ จ.นราธิวาส


จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างไร แต่เนื่องจากคนทั้ง 3 มีพิรุธจึงนำรถไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ปรากฏว่าภายในยางอะไหล่ของรถที่ห้อยเก็บเอาไว้ใต้ท้องรถมีร่องรอยการถอดใหม่และเมื่อเคาะดูมีลักษณะแปลกๆ จึงงัดแงะยางออกพบยาบ้าห่อด้วยกระดาษสาเคลือบมันเต็มวงล้อยาง เจ้าหน้าที่จึงได้นำออกมานับมีจำนวน 135,000 เม็ด จึงตั้งข้อทั้ง 3 คนว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และควบคุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า รถยนต์และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องส่ง พงส.สภ.พาน ดำเนินคดี ต่อมา พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม รอง ผบก.ภ.เชียงราย ได้เดินทางไปร่วมสอบสวนขยายผล และเช้าวันที่ 30 ม.ค.จะมีการแถลงข่าวที่ด่านปูแกง อ.พาน จ.เชียงราย.ไม่รอด!! ตร.เชียงราย ตั้งด่านตรวจพบปิกอัพต้องสงสัยจึงสั่งหยุดตรวจ พบ3หนุ่มนราธิวาสที่ขับมาท่าทางมีพิรุธ จึงสั่งค้นอย่างละเอียด พบลักลอบขนยาบ้ายัดยางอะไหล่ 1.3แสนเม็ด จึงนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ... 29 ม.ค. 2559 21:59 ไทยรัฐ