วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบ 8 คนไทย กลับจากทำงานที่ลาว ตรวจฉี่พบสีม่วง

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ ตม.เชียงแสน และ ตำรวจภูธรเชียงแสน

รวบ 8 คนไทย กลับจากทำงานที่ลาว ตรวจฉี่พบสีม่วงยกชุด สารภาพ ข้ามไปทำงานแล้วลองเสพยาบ้าที่คนลาวให้มาก่อนกลับ ตร.ส่งดำเนินคดีเอาผิดตาม ก.ม. ต่อไป

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 มกราคม 59 ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญนันทร์ หน.ชุดสืบสวน 1 ด่าน ตม.เชียงแสน จ.เชียงราย ร.ต.อ.กิตติภูมิ กัญจินะ รอง สว.สส.สภ.เชียงแสน และ น.ต.ธงชัย รอดทัศนา หน.สถานีเรือเชียงแสน นรข.เขตเชียงราย พร้อมกำลังออกตรวจในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ต.เวียง อ.เชียงแสน ขณะตรวจมาถึงจุดผ่านด่านถาวรสามเหลี่ยมทองคำ พบชายฉกรรจ์ จำนวน 8 คน กำลังเดินขึ้นมาจากท่าแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เนื่องจากเป็นผู้ชายกลุ่มใหญ่ พบ นายประชา วัฒนสมบัติ อายุ 20 ปี ไม่มีหนังสือเดินทางเข้าออก จึงได้ควบคุมตัวไว้

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ ได้มี นายเกรียงศักดิ์ พรมโมคัก อายุ 38 ปี ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีแดง ทะเบียน กย 416 เชียงราย จะมารับชายฉกรรจ์ทั้ง 8 คน ทั้งนี้ นายเกรียงศักดิ์ มีท่าทางพิรุธ นำตัวมาสอบสวนที่ด่าน ตม.เชียงแสน

จากการสอบสวน ชายฉกรรจ์อีก 7 คน ทราบชื่อว่า นายประพันธ์ เรือนโม อายุ 26 ปี, นายสุพจน์ เต๋จ๊ะ อายุ 22 ปี, นายอุดม การขุนดี อายุ 36 ปี, นายวิชญ์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี, นายสุทธิพงษ์ ศักดิ์แสน อายุ 24 ปี, นายศุภชัย เต๋จ้ะ อายุ 25 ปี และ นายเสาร์แก้ว ปันทะทา อายุ 36 ปี ให้การว่าได้ข้ามไปทำงานเป็นช่างตกแต่งบ้านให้คนลาว ที่บ้านมอม เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวน สังเกตทั้งหมดมีอาการคล้ายคนติดยา ได้สอบถามแต่ทั้ง 8 ให้การปฏิเสธไม่ได้เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 8 คน และ นายเกรียงศักดิ์ ไปตรวจหาสารเสพติด ที่โรงพยาบาลเชียงแสน ผลปรากฏว่า ปัสสาวะเป็นสีม่วง จากนั้นทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ไปทำงานที่บ้านมอม ขณะทำงานที่นั่นได้หลายวัน ได้มีคนลาวเอายาบ้ามาแจกให้ลองเสพกัน พวกตนก็เลยลองเสพดู

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน) โดยผิดกฎหมาย ส่วน นายเกรียงศักดิ์ นั้น ถูกควบคุมตัวในข้อหาขับรถโดยเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน) โดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งให้ ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม พนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีต่อไป.

รวบ 8 คนไทย กลับจากทำงานที่ลาว ตรวจฉี่พบสีม่วงยกชุด สารภาพ ข้ามไปทำงานแล้วลองเสพยาบ้าที่คนลาวให้มาก่อนกลับ ตร.ส่งดำเนินคดีเอาผิดตาม ก.ม. ต่อไป 29 ม.ค. 2559 21:11 29 ม.ค. 2559 22:06 ไทยรัฐ