วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขออย่าฟังใครใส่ร้าย รบ. ไม่ช่วยเกษตรกร สั่งกวาดละเมิดลิขสิทธิ์

นายกฯ ขออย่าฟังใครพูดใส่ร้ายรัฐบาลไม่ช่วยเกษตรกร ย้ำ ขรก.ถ้าประชาชนไม่เข้าใจต้องอธิบาย อย่าปล่อยทะเลาะกัน พร้อมสั่ง จนท.เข้มกวาดล้างพวกละเมิดลิขสิทธิ์

เมื่อเวลา 20.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ตอนหนึ่งว่า ปีนี้เกษตรกรให้ความร่วมมือลดการปลูกนาปรัง ป้องกันความเสี่ยงต่อผลกระทบช่วงภัยแล้ง หลายคนรายได้ดีกว่าเดิม โดยรัฐบาลให้การสนับสนุนด้านต่างๆ ดังนั้น ใครที่กล่าวหารัฐบาลไม่ช่วยเหลือเกษตรกร อย่าไปฟัง และถ้ายังบิดเบือนกันอยู่ พูดจาให้ร้ายรัฐบาล พูดได้เลย ประชาชนผู้มีรายได้น้อยอยู่ลำบากแน่ ถ้าไม่เข้าใจข้าราชการก็ต้องอธิบาย ไม่ใช่ต่างคนต่างปล่อย ทะเลาะกันทุกวัน ไม่สนใจประชาชนต้องการอะไรไม่ได้ และวันนี้รัฐบาลมีหลายโครงการลงไป แต่ไม่ใช่เอาไปแจกจ่าย แต่ให้ไปทำเพิ่มมูลค่า โดยตำบลละ 5 ล้านบาทแรกกับกองทุนหมู่บ้าน ไม่เกิน 5 แสนบาท ต้องทำในส่ิงที่เกิดขึ้นระยะยาว ส่วนขั้นตอนที่ช้าก็ขอให้เข้าใจ เพื่อป้องกันการไปสู่ความไม่โปร่งใส

นายกฯ กล่าวว่า การปฏิรูปครั้งนี้เป็นครั้งสำคัญของประเทศ ต้องเร่ิมต้นให้ดี ทำอะไรอย่าไปละเมิดกฎหมาย อย่าไปละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เพราะถ้าไปขโมยเขามามันไม่ใช่สุภาพบุรุษ ซึ่งพวกนี้สั่งเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีหมดแล้ว ใครทำของเทียม ของปลอมจับหมด รวมถึงการดาวน์โหลดหนังก็เห็นยังมี เจ้าหน้าที่ต้องไม่ละเลย ไม่ทุจริต เพราะสิ่งเหล่านี้ทำสุขภาพเสียด้วย เด็กๆ ก็ตาเสียหมด เพราะดูจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ต้องให้ตัวเล็กได้พักผ่อน ไม่ใช่เล่นเกมกันทั้งวัน ต้องดูแล ซึ่งตรงนี้เท่ากับสร้างวินัยการค้าและการลงทุนไปในตัว เพราะเขาประเมินใครดีไม่ดี ใครปลอมไม่ปลอม ใครละเมิดกฎหมาย และตนพูดหลายครั้งแล้ว คงจำได้บ้างไม่ได้บ้าง คนไทยต้องจำนานๆ อย่าจำสั้นๆ และการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง คือ ไม่อุดหนุนของปลอม

นายกฯ ขออย่าฟังใครพูดใส่ร้ายรัฐบาลไม่ช่วยเกษตรกร ย้ำ ขรก.ถ้าประชาชนไม่เข้าใจต้องอธิบาย อย่าปล่อยทะเลาะกัน พร้อมสั่ง จนท.เข้มกวาดล้างพวกละเมิดลิขสิทธิ์ 29 ม.ค. 2559 19:44 29 ม.ค. 2559 20:58 ไทยรัฐ