วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนาน! 'วิดิช' ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 34 ปี

ปิดตำนานหนึ่งในกองหลังดีที่สุดในโลกไปอีกหนึ่งราย สำหรับ เนมันยา วิดิช อดีตภูผาหินของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 34 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า เนมันยา วิดิช อดีตปราการหลังจอมแกร่งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศปิดอาชีพการค้าแข้งของตนเองอย่างเป็นทางการแล้วด้วยวัยเพียง 34 ปีเท่านั้น

ปราการหลังชาวเซอร์เบียแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับ 10 ปี ในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด โดยจับคู่กับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ คู่หู ซึ่งอดีตถูกยกให้เป็นคู่หูกองหลังดีที่สุดในยุโรป และพาปิศาจแดงคว้าแชมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 1 สมัย และลีกคัพ 3 สมัย ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้นำของทัพอสูร ด้วยการสวมปลอกแขนกัปตันทีมในปี 2010 

แต่หลังจากย้ายไปเล่นให้กับ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เมื่อปี 2014 ตัวเขาก็เผชิญกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังอย่างต่อเนื่องก่อนจะถูกทาง "งูใหญ่" ยกเลิกสัญญา จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวก็ตัดสินใจแล้วว่าจะยุติอาชีพการค้าแข้งของเขาในวันนี้

"เวลาของผมมาถึงแล้วกับการแขวนสตั๊ด อาการบาดเจ็บที่ผมได้รับในช่วง 2-3 ปีมานี้มันรุนแรงเหลือเกิน ผมอยากขอบคุณนักเตะทุกคนที่เล่นร่วมกับผม ผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์ทุกคนที่ผมเคยร่วมงานด้วย และสุดท้ายขอขอบคุณแฟนบอลอย่างสุดซึ้งที่คอยสนับสนุนผมมาโดยตลอด" วิดิชกล่าว

ปิดตำนานหนึ่งในกองหลังดีที่สุดในโลกไปอีกหนึ่งราย สำหรับ เนมันยา วิดิช อดีตภูผาหินของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 34 ปี... 29 ม.ค. 2559 19:14 29 ม.ค. 2559 20:09 ไทยรัฐ