วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปฏิรูปตร.' ใกล้เสร็จแล้ว! 'บิ๊กแป๊ะ' จ่อเสนอ ครม. 29 ก.พ.

'จักรทิพย์' เตรียมสรุปการปฏิรูปตำรวจ เสนอ ครม. 29 ก.พ.นี้ โครงสร้างยังคงคล้ายโครงสร้างเดิม ส่วนเรื่องเปลี่ยน รอง โฆษก ตร. ไม่มีนัยอะไร โยกย้ายตามความเหมาะสม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้นการประชุมคณะทำงานกำหนดแนวทางการปฏิรูปองค์กรตำรวจ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนถึงเรื่องดังกล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมเพื่อเตรียมสรุปข้อเสนอ จากคณะทำงานฯ ทั้ง 6 คณะ ประกอบด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะ ซึ่งขั้นตอนการดำเนินการใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ พล.ต.อ.พงศพัศ จะทำการสรุป ก่อนนำเสนอต่อเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559

"ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงจากโครงสร้างเดิมหรือไม่นั้น โครงสร้างยังคงคล้ายโครงสร้างเดิม แต่จะมีการเพิ่มเติมจากที่รองนายกรัฐมนตรี ระบุมาในเรื่องการร่วมบูรณาการ พร้อมยืนยัน งานสอบสวนยังคงอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนการเลือกตั้ง ผบ.ตร. ยังไม่มีการพูดถึงในที่ประชุม เนื่องจากเป็นประเด็นของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงกรณีเปลี่ยนรองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าเป็นการพิจารณาโยกย้ายตามความเหมาะสม ไม่มีนัยอื่น และยังคงพอใจกับการทำหน้าที่ของทีมโฆษกชุดนี้ ส่วนจะมีบุคคลอื่นที่จะอยู่ในการพิจารณาโยกย้ายเพิ่มเติมหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไม่ตอบประเด็นดังกล่าว

'จักรทิพย์' เตรียมสรุปการปฏิรูปตำรวจ เสนอ ครม. 29 ก.พ.นี้ โครงสร้างยังคงคล้ายโครงสร้างเดิม ส่วนเรื่องเปลี่ยน รอง โฆษก ตร. ไม่มีนัยอะไร โยกย้ายตามความเหมาะสม 29 ม.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ