'ปฏิรูปตร.' ใกล้เสร็จแล้ว! 'บิ๊กแป๊ะ' จ่อเสนอ ครม. 29 ก.พ. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ปฏิรูปตร.' ใกล้เสร็จแล้ว! 'บิ๊กแป๊ะ' จ่อเสนอ ครม. 29 ก.พ.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 20:09
1,317 ครั้ง


'จักรทิพย์' เตรียมสรุปการปฏิรูปตำรวจ เสนอ ครม. 29 ก.พ.นี้ โครงสร้างยังคงคล้ายโครงสร้างเดิม ส่วนเรื่องเปลี่ยน รอง โฆษก ตร. ไม่มีนัยอะไร โยกย้ายตามความเหมาะสม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้นการประชุมคณะทำงานกำหนดแนวทางการปฏิรูปองค์กรตำรวจ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนถึงเรื่องดังกล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมเพื่อเตรียมสรุปข้อเสนอ จากคณะทำงานฯ ทั้ง 6 คณะ ประกอบด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะ ซึ่งขั้นตอนการดำเนินการใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ พล.ต.อ.พงศพัศ จะทำการสรุป ก่อนนำเสนอต่อเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559

"ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงจากโครงสร้างเดิมหรือไม่นั้น โครงสร้างยังคงคล้ายโครงสร้างเดิม แต่จะมีการเพิ่มเติมจากที่รองนายกรัฐมนตรี ระบุมาในเรื่องการร่วมบูรณาการ พร้อมยืนยัน งานสอบสวนยังคงอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนการเลือกตั้ง ผบ.ตร. ยังไม่มีการพูดถึงในที่ประชุม เนื่องจากเป็นประเด็นของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงกรณีเปลี่ยนรองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าเป็นการพิจารณาโยกย้ายตามความเหมาะสม ไม่มีนัยอื่น และยังคงพอใจกับการทำหน้าที่ของทีมโฆษกชุดนี้ ส่วนจะมีบุคคลอื่นที่จะอยู่ในการพิจารณาโยกย้ายเพิ่มเติมหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไม่ตอบประเด็นดังกล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.4%
 • ไม่ชอบ
  80.9%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  1.5%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  10.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement