วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผีแดง' จัดเทสติโมเนียลแมตช์ให้ 'รูนีย์' ดวลทอฟฟี่ 3 ส.ค.นี้

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมจัด เทสติโมเนียลแมตช์ ให้กับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม ที่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด 12 ปี 3 ส.ค.นี้ โดยจะฟาดแข้งกับทีมเอฟเวอร์ตัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมจัดเทสติโมเนียลแมตช์ ให้กับ เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม ที่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด มานาน 12 ปี ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ โดยจะฟาดแข้งกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ทีมเก่าของเจ้าตัว

สำหรับรายได้จากเกมดังกล่าว จะถูกกระจายไปยังองค์กรการกุศล ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล อัลเดอร์ เฮย์, ศูนย์ดูแลผู้ป่วยวาระสุดท้าย และ มูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หลังจากได้รับเกียรติดังกล่าว รูนีย์ กล่าวว่า "ผมอยากขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องในการจัดแมตช์นี้ให้เป็นความจริง ผมอยากขอบคุณแฟนๆ สำหรับทุกการสนับสนุนอันน่าทึ่งของพวกเขา สำหรับผมและทีมนับตั้งแต่ที่ผมได้ย้ายเข้ามาสโมสรแห่งนี้ คืนวันนั้นคงจะเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับผมและครอบครัว ผมหวังว่าแฟนๆ จะเข้ามาชมเกมและช่วยกันบริจาคเงินเพื่อองค์กรการกุศลเหล่านี้"

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมจัด เทสติโมเนียลแมตช์ ให้กับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม ที่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด 12 ปี 3 ส.ค.นี้ โดยจะฟาดแข้งกับทีมเอฟเวอร์ตัน... 29 ม.ค. 2559 18:18 29 ม.ค. 2559 18:28 ไทยรัฐ