วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาร์ดิว' กระตุ้น 'บายอร์' งัดฟอร์มเก่งลุ้นซบทีมใหญ่

อลัน พาร์ดิว นายใหญ่ทีมคริสตัล พาเลซ กระตุ้น เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดง งัดฟอร์มเก่งเพื่อโอกาสย้ายไปเล่นให้กับทีมใหญ่อีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า อลัน พาร์ดิว กุนซือทีมอินทรีผงาด คริสตัล พาเลซ ออกโรงยุ เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดงของทีม งัดฟอร์มเก่ง เผื่อได้กลับไปเล่นให้กับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่อีกครั้ง

อดีตศูนย์หน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล, "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เพิ่งจรดปากกาเซ็นสัญญากับทีมคริสตัล พาเลซ จนจบฤดูกาล โดยพาร์ดิว นายใหญ่ของทีมประกาศว่า จะช่วยเค้นแข้งรายนี้ให้กับมาฟอร์มเก่งอีกครั้ง เพื่อจะมีโอกาสย้ายซบทีมใหญ่ในอนาคต

"เราจะตกไปอยู่ในตำแหน่งที่ยากลำบาก หากเขาโชว์ฟอร์มได้โหดเหี้ยมออกมา เราจะเผชิญกับปัญหาเหล่านั้นเมื่อจบฤดูกาล อนาคตเปิดกว้างสำหรับอเดบายอร์ มันเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเขา ไม่ใช่เพียงแค่พวกเรา เขาต้องกลับเข้าร่องเข้ารอยให้ได้ เขาต้องแสดงให้ผู้คนได้เห็น เมื่อคุณมองไปที่อายุของเขาและมันยากจะเชื่อว่า เขาอายุเพียง 31 ปี เขาดูเหมือนว่าเล่นมาหลายปีแล้ว เขาควรจะอยู่ในช่วงดีที่สุดของเขาในเวลานี้ ผมคิดว่าเขายังทำได้นะ" พาร์ดิว กล่าว

นอกจากนี้ นายใหญ่พาเลซ กล่าวอีกว่า เขาสามารถเล่นกับทีมที่ใหญ่กว่าได้ หากเราเรียกฟอร์มเก่งของเขาออกมา และนั่นก็เป็นเรื่องดีที่ผมจะจับมือเขา เรียกฟอร์มกลับมา และขออวยพรให้เขาโชคดี

อลัน พาร์ดิว นายใหญ่ทีมคริสตัล พาเลซ กระตุ้น เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดง งัดฟอร์มเก่งเพื่อโอกาสย้ายไปเล่นให้กับทีมใหญ่อีกครั้ง... 29 ม.ค. 2559 17:52 29 ม.ค. 2559 19:19 ไทยรัฐ