วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช. แห่กราบสรีระสังขาร 'หลวงพ่อจรัญ' ต่อเนื่อง คาดวันหยุดแน่นวัดอัมพวัน

ปชช.ทุกภาค เดินทางมากราบสรีระสังขาร "หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม" อย่างต่อเนื่อง คาดวันหยุดแน่นวัดอัมพวัน ญาติโยมและลูกศิษย์จากหลายจังหวัดเปิดโรงทานดูแลผู้มาร่วมงาน ทั้งนี้ มีผู้ขอเป็นเจ้าภาพแล้วกว่า 550 ราย ร่วมสวดพระอภิธรรม...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 59 เข้าสู่วันที่ 5 การมรณภาพของพระธรรมสิงหบุราจารย์ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม อดีตเจ้าอาวาสวัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ยังคงมีประชาชนเดินทางมาศาลาสุธรรมภาวนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงพ่อจรัญอย่างมิขาดสาย ทางวัดได้จัดทางขึ้นทางลงเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยจัดให้เข้าเป็นกลุ่ม พร้อมทั้งมอบภาพถ่ายหลวงพ่อให้กับญาติโยมที่มาทุกคน และผู้ที่มีความประสงค์ที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมกันในการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม 100 วัน มีผู้ขอเป็นเจ้าภาพแล้ว 550 ราย ซึ่งจะเริ่มการสวดพระอภิธรรมในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ รวม 100 วัน

ขณะเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี และโรงพยาบาลพรหมบุรี ได้จัดชุดแพทย์พยาบาล มาให้บริการรักษาอาการป่วยเบื้องต้น รองรับผู้คนจำนวนมากที่จะเดินทางมากราบหลวงพ่อที่วัดในวันหยุด และมีภาคเอกชนได้มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 2 พันชิ้น ให้ไว้แจกผู้ป่วยด้วย สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาปฏิบัติธรรมนั้นทางวัดยังเปิดตามปกติ ส่วนใหญ่จะเดินทางมาในวันหยุดเช่นกัน ซึ่งเริ่มมีทยอยกันเข้ามาแล้ว ซึ่งทางวัดได้จัดสถานที่ลงทะเบียนใกล้ศาลาปฏิบัติธรรม ผู้ปฏิบัติธรรมรายหนึ่งเดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานีมาเป็นครั้งแรก อยากที่จะมาฝึกทำสมาธิและจะอยู่ที่วัดอัมพวันเป็นเวลา 3 วัน.

ปชช.ทุกภาค เดินทางมากราบสรีระสังขาร "หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม" อย่างต่อเนื่อง คาดวันหยุดแน่นวัดอัมพวัน ญาติโยมและลูกศิษย์จากหลายจังหวัดเปิดโรงทานดูแลผู้มาร่วมงาน ทั้งนี้ มีผู้ขอเป็นเจ้าภาพแล้วกว่า 550 ราย ร่วมสวดพระอภิธรรม... 29 ม.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ