วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

54 สโมสร ยื่นเรื่องกกท. ขอโมฆะเลือกตั้งนายกเทนนิส

สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาเทนนิส 54 สโมสร ยื่นขอโมฆะ มติการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ พร้อมยื่นเรื่องถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย...


วันที่ 29 ม.ค. สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมฯ จำนวน 54 จาก 62 สโมสร ได้เข้าร่วมการประชุมพิเศษ ภายหลังจากปัญหาการเลือกตั้งนายกสมาคม เมื่อวันที่ 23 มกราคม โดยพลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร ประธานการประชุม ได้เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าว การประชุมดำเนินการไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากเห็นความไม่ชอบมาพากล ก่อนเข้าสู่การประชุมในวาระอื่นๆ ในวันนี้จึงเรียกสโมสรสมาชิกมาเพื่อรับทราบ และทั้งหมดมีมติตรงกันว่าจะขอให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ โดยได้ทำการยื่นเรื่องต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา

หลังการหารือ นายสุวัจน์ ลิปปพัลลภ อดีตนายกสมาคมฯ 7 สมัย ได้เดินทางมาในที่ประชุม พร้อมเปิดเผยว่า ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งหากสโมสรสมาชิกยังให้ความไว้วางใจ ก็พร้อมสานต่อนโยบายการพัฒนาวงการเทนนิสต่อ ด้านพลเรือเอกบรรณวิทย์ เก่งเรียน ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดเผยว่า สิ่งที่ไม่ปกติในวันเลือกตั้ง อาทิ เอกสารการลงทะเบียนซ้ำซ้อน จะได้นำเรียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นไปตามมติ ส่วนขั้นตอนต่อไป หากการกีฬาแห่งประเทศไทยมีมติโมฆะการเลือกตั้ง ก็ต้องมาดำเนินขั้นตอนตามมติที่ประชุมใหญ่อีกครั้ง 

ขณะที่ นายอรรถ นานา ประธานชมรมเทนนิสสายทิพย์ กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ในส่วนชมรม และเพื่อนสมาชิกรวม 8 สโมสร ไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการโมฆะการเลือกตั้ง เพราะถือว่าการดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว และอยากให้มีการตรวจสอบว่า 54 เสียงที่ร่วมลงชื่อให้มีการประกาศโมฆะการเลือกตั้ง ได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของชมรมจริงหรือไม่ 

ปิดท้ายที่ นายสกล วรรณพงศ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวหลังได้รับหนังสือว่า ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ยื่นให้ กกท.พิจารณาตามมาตรา 84 ว่าด้วยเรื่องการประชุมที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับ โดยมีสโมสรสมาชิกร่วมลงนามมาทั้งสิ้น 37 สโมสร ถือว่าเกิน 1 ใน 10 ของสมาชิกทั้งหมด และแนบท้ายว่า สมาชิกมีความเห็นให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ซึ่งในส่วนนี้ ส่วนตัวมองว่ามันเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ทั้งนี้ ที่สุดการพิจารณาจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และขอตรวจสอบข้อมูล รวมถึงเอกสารทั้งหมดก่อน คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะได้ข้อสรุปทั้งหมด

สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาเทนนิส 54 สโมสร ยื่นขอโมฆะ มติการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ พร้อมยื่นเรื่องถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย... 29 ม.ค. 2559 17:31 ไทยรัฐ