54 สโมสร ยื่นเรื่องกกท. ขอโมฆะเลือกตั้งนายกเทนนิส - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

54 สโมสร ยื่นเรื่องกกท. ขอโมฆะเลือกตั้งนายกเทนนิส

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 17:45
1,030 ครั้ง


สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาเทนนิส 54 สโมสร ยื่นขอโมฆะ มติการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ พร้อมยื่นเรื่องถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย...


วันที่ 29 ม.ค. สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมฯ จำนวน 54 จาก 62 สโมสร ได้เข้าร่วมการประชุมพิเศษ ภายหลังจากปัญหาการเลือกตั้งนายกสมาคม เมื่อวันที่ 23 มกราคม โดยพลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร ประธานการประชุม ได้เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าว การประชุมดำเนินการไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากเห็นความไม่ชอบมาพากล ก่อนเข้าสู่การประชุมในวาระอื่นๆ ในวันนี้จึงเรียกสโมสรสมาชิกมาเพื่อรับทราบ และทั้งหมดมีมติตรงกันว่าจะขอให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ โดยได้ทำการยื่นเรื่องต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา

หลังการหารือ นายสุวัจน์ ลิปปพัลลภ อดีตนายกสมาคมฯ 7 สมัย ได้เดินทางมาในที่ประชุม พร้อมเปิดเผยว่า ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งหากสโมสรสมาชิกยังให้ความไว้วางใจ ก็พร้อมสานต่อนโยบายการพัฒนาวงการเทนนิสต่อ ด้านพลเรือเอกบรรณวิทย์ เก่งเรียน ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดเผยว่า สิ่งที่ไม่ปกติในวันเลือกตั้ง อาทิ เอกสารการลงทะเบียนซ้ำซ้อน จะได้นำเรียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นไปตามมติ ส่วนขั้นตอนต่อไป หากการกีฬาแห่งประเทศไทยมีมติโมฆะการเลือกตั้ง ก็ต้องมาดำเนินขั้นตอนตามมติที่ประชุมใหญ่อีกครั้ง 

ขณะที่ นายอรรถ นานา ประธานชมรมเทนนิสสายทิพย์ กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ในส่วนชมรม และเพื่อนสมาชิกรวม 8 สโมสร ไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการโมฆะการเลือกตั้ง เพราะถือว่าการดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว และอยากให้มีการตรวจสอบว่า 54 เสียงที่ร่วมลงชื่อให้มีการประกาศโมฆะการเลือกตั้ง ได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของชมรมจริงหรือไม่ 

ปิดท้ายที่ นายสกล วรรณพงศ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวหลังได้รับหนังสือว่า ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ยื่นให้ กกท.พิจารณาตามมาตรา 84 ว่าด้วยเรื่องการประชุมที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับ โดยมีสโมสรสมาชิกร่วมลงนามมาทั้งสิ้น 37 สโมสร ถือว่าเกิน 1 ใน 10 ของสมาชิกทั้งหมด และแนบท้ายว่า สมาชิกมีความเห็นให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ซึ่งในส่วนนี้ ส่วนตัวมองว่ามันเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ทั้งนี้ ที่สุดการพิจารณาจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และขอตรวจสอบข้อมูล รวมถึงเอกสารทั้งหมดก่อน คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะได้ข้อสรุปทั้งหมด

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  87.9%
 • สนุก
  1.5%
 • ประหลาดใจ
  4.5%
 • เสียใจ
  6.1%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement