วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทนายโบ้' เตรียมฟ้องศาล ระงับเลือกตั้งนายกบอล 11 ก.พ.นี้

นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ พร้อม 2 สโมสรที่โดนตัดสิทธิ์การเลือกตั้ง 30 เสียง เตรียมฟ้องร้องต่อศาลให้ระงับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 11 ก.พ.นี้ มั่นใจ ฟีฟ่าจะไม่แบนประเทศไทยแน่นอน...

วันที่ 29 ม.ค. นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายวิมล กาญจนะ ประธานลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2, นางอนงค์ ล่อใจ ประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี และ พล.อ.จิรศักดิ์ บุตรเนียร ประธานสโมสรมุกดาหารลำโขง แถลงข่าวความคืบหน้าการยื่นฟ้องต่อศาลปกครองและขอความเป็นธรรมในการโดนตัดสิทธิ์กรณี 30 เสียงโหวตจากดิวิชั่น 2 เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา

นายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า การเลือกตัวแทน 30 เสียง สโมสรสุราษฎร์ฯถูกสวมสิทธิ์ ขณะที่สโมสรมุกดาหาร ถูกคณะกรรมการกลางตัดสิทธิ์ เนื่องจากมีผู้แทนของทางสโมสรเดินทางมา 2 คน ซึ่งทำให้ทั้ง 2 ทีมได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง จังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดขอนแก่น

ซึ่งประธานฝ่ายกฎหมาย ยืนยันว่า สโมสรที่โดนตัดสิทธิ์สามารถฟ้องร้องได้และจะดำเนินการฟ้องร้องต่อไป เพื่อให้ศาลมีคำสั่งระงับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 กุมพาพันธ์นี้ ทั้งนี้มั่นใจว่าฟีฟ่าจะไม่แบนประเทศไทยอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังได้ทำหนังสือไปยังคณะกรรมการจริยธรรมฟีฟ่าให้ตรวจสอบคณะกรรมการกลางการเลือกตั้งที่ถูกร้องเรียนว่าไม่เป็นกลาง

พร้อมกันนี้เผยต่อว่า อีก 28 ทีม ใน 30 เสียงเดิมที่โดนตัดสิทธิ์ ได้มีการรวมตัวกันจะดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก "เสธ.โต" พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง (FAT NC) เนื่องจากการถูกตัดสิทธิ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละทีมจะแยกฟ้องกันเอง

นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ พร้อม 2 สโมสรที่โดนตัดสิทธิ์การเลือกตั้ง 30 เสียง เตรียมฟ้องร้องต่อศาลให้ระงับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 11 ก.พ.นี้ มั่นใจ ฟีฟ่าจะไม่แบนประเทศไทยแน่นอน... 29 ม.ค. 2559 17:16 29 ม.ค. 2559 17:49 ไทยรัฐ