อดีตแข้งบาร์ซาซูฮก 'เมสซี-ซัวเรซ' ช่วย 'เนย์มาร์' ฟอร์มกระฉูด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

อดีตแข้งบาร์ซาซูฮก 'เมสซี-ซัวเรซ' ช่วย 'เนย์มาร์' ฟอร์มกระฉูด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 22:45
1,666 ครั้ง


จูเลียโน เบลเลตติ อดีตแบ็กขวาทีมบาร์เซโลนา ยกเครดิตให้กับ ลิโอเนล เมสซี และ หลุยส์ ซัวเรซ มีส่วนสำคัญช่วยให้ เนย์มาร์ พัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า จูเลียโน เบลเลตติ อดีตแบ็กขวาทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ยกเครดิตให้กับ ลิโอเนล เมสซี และ หลุยส์ ซัวเรซ มีส่วนสำคัญช่วยให้ เนย์มาร์ ดาวยิงกัปตันทีมชาติบราซิลพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง

เนย์มาร์ ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของบาร์ซา นับตั้งแต่ย้ายมาจาก ซานโต๊ส ในปี 2013 และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนมีส่วนช่วยให้ บาร์ซา กวาด 5 แชมป์เมื่อปีที่แล้ว และตัวเขาเองก็ได้ถูกโหวตให้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายเข้าชิงรางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ 2015 อีกด้วย แม้สุดท้ายจะไม่ได้รางวัลนี้ไปครองก็ตาม

เบลเลตติ กล่าวว่า "เนย์มาร์ ยังสามารถพัฒนาได้อีกเยอะ นอกเหนือจากฟอร์มการเล่นส่วนตัวแล้ว ซัวเรซ กับ เมสซี ช่วยเขาได้เยอะเลย การได้เป็นส่วนหนึ่งของสามประสานในแนวรุกอันสุดยอดนี้ ช่วยให้ เนย์มาร์ ทำประตูได้มากมาย และประตูที่เขาทำได้ก็มักจะเริ่มต้นมาจาก เมสซี หรือ ซัวเรซ เมื่อพวกเขาเห็น เนย์มาร์ อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า พวกเขาก็จะจ่ายบอลให้ และเนย์มาร์ก็ไม่ค่อยจะพลาดหรอก พวกเขาแบ่งหน้าที่กัน เมื่อพวกเขาเห็นคนใดคนหนึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า พวกเขาจะจ่ายบอลมากกว่าที่จะพยายามจะโซโล่เข้าไปยิงเอง"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  96.2%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  1.9%
 • ให้กำลังใจ
  1.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement