วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดินโญ' อวย 'เฟอร์มิโน' ทาบชั้น 'อิเนสตา-โอซิล-ซิลบา'

โรนัลดินโญ อดีตเพลย์เมกเกอร์จอมลีลาทีมชาติบราซิล เชื่อ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงรุ่นน้องชาติเดียวกัน อยู่ในระดับเดียวกับ 3 แข้งเวิลด์คลาสอย่าง อันเดรส อิเนียสตา, เมซุต โอซิล และ ดาบิด ซิลบา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า โรนัลดินโญ อดีตตำนานทีมชาติบราซิล ออกโรงยกย่องรุ่นน้องทีมชาติอย่าง โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือนักเตะระดับเวิลด์คลาสเทียบเท่ากับ อันเดรส อิเนียสตา, เมซุต โอซิล และ ดาบิด ซิลบา 3 ซุปเปอร์สตาร์ของโลก

นับตั้งแต่ ดาวเตะวัย 24 ปี ย้ายจากทีมฮอฟเฟนไฮม์ ด้วยค่าตัว 28.7 ล้านปอนด์ มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ก็เริ่มแสดงประสิทธิภาพออกมาขึ้นเรื่อยๆ โดย 4 เกมหลังสุด ตัวเขากระหน่ำไป 4 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ ทำให้ โรนัลดินโญ รุ่นพี่ทีมชาติ อดีตตำนานเพลย์เมกเกอร์ของบาร์ซา ออกมาชื่นชมเฟอร์มิโนผ่านทางเดอะมิร์เรอร์ว่า "ผมไม่เคยสงสัย หากเขาจะเป็นนักเตะยอดเยี่ยมของลิเวอร์พูล ผมรู้ว่าเขาเป็นได้สบายมาก"

"เขาคือหนึ่งในนักเตะดีที่สุดในโลก เขาอยู่ในระดับเทียบเท่า โอซิล, ซิลบา, อิเนียสตา และนักเตะชั้นยอดคนอื่นๆ ที่เล่นในตำแหน่งเขา เขาคือนักเตะที่ผมแน่ใจว่าจะเป็นศูนย์กลางลิเวอร์พูลในยุคคลอปป์ เพราะคลอปป์คือหนึ่งในโค้ชดีที่สุดในโลก เขาจะรู้ว่าลิเวอร์พูลต้องการนักเตะที่ดีกว่านี้ เขารู้ว่าเฟอร์มิโนต้องการนักเตะรายรอบเขา เพื่อจะงัดฟอร์มที่ดีสุดออกมา" โรนัลดินโญ กล่าว

นอกจากนี้ ตำนานบาร์ซา ยังกล่าวอีกว่า "ผมแน่ใจว่าเมื่อเขาย้ายมาลิเวอร์พูล คลอปป์สัญญากับเขาว่าจะนำนักเตะเก่าๆ เข้ามา และจะใช้เฟอร์มิโนเป็นจุดศูนย์กลางของทีม ไม่มีเหตุผลที่ลิเวอร์พูลจะท้าชิงแชมป์อีกครั้งไม่ได้"

โรนัลดินโญ อดีตเพลย์เมกเกอร์จอมลีลาทีมชาติบราซิล เชื่อ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงรุ่นน้องชาติเดียวกัน อยู่ในระดับเดียวกับ 3 แข้งเวิลด์คลาสอย่าง อันเดรส อิเนียสตา, เมซุต โอซิล และ ดาบิด ซิลบา... 29 ม.ค. 2559 16:24 ไทยรัฐ