วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรวบ 2 ผู้ต้องหา อ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวทอมตรวจยาเสพติด

รวบ 2 ผู้ต้องหา อ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวทอม รับสารภาพกระทำจริงแต่ไม่ขอบอกเหตุผล ระบุเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ยืนยันว่ารู้จักกับผู้เสียหายเป็นอย่างดี นำตัวดำเนินคดี พบยังหลบหนีอีกราย ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ม.ค. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมกันจับกุม นายสมรัก ประโยชน์มี อายุ 39 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ นายสิทธิศักดิ์ ศรีโสภาพรม อายุ 33 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ 2 ใน 3 ผู้ต้องหาอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุอุ้มสาวทอม โดยอ้างว่าจะพาไปตรวจสารเสพติด ขณะยืนซื้อบาร์บีคิว อยู่กลางอยู่สุข 20 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กณ 2308 กรุงเทพ ที่ใช้ก่อเหตุ

สืบเนื่องจากเย็นวันที่ 24 ม.ค. 59 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ คนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุฉุด น.ส.ประภาพร โหมดวัฒนะ อายุ 23 ปี สาวทอม ซึ่งกำลังยืนซื้อบาร์บีคิวอยู่หน้าบ้าน โดยอ้างว่าจะพาไปตรวจสารเสพติด แต่ น.ส.ประภาพร ขัดขืน และมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาล้อมรถและช่วยเหลือเอาไว้ได้ กระทั่งคดีไม่คืบหน้า ทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จึงได้พา น.ส.ประภาพร นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้ามอบให้กับตำรวจ เพื่อให้เร่งให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจาก น.ส.ประภาพร เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ต่อมา หลังจากได้ตรวจสอบภาพจากภาพวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายและรถที่ใช้ในการก่อเหตุ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ 2 ใน 3 คือ นายสมรัก และ นายสิทธิศักดิ์ จึงตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ ขณะกบดานอยู่ย่านหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 1 ถนนเทพารักษ์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ส่วน นายไตรรัตน์ ใยแสงสัมฤทธิ์ อายุ 47 ปี เจ้าของรถอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาสารภาพว่า เคยเป็นเจ้าหน้าที่อาสาช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในเขต จ.สมุทรปราการ แต่ได้พ้นสภาพไปนานแล้ว ส่วนปมในการก่อเหตุนั้น ไม่ขอให้ข่าว เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว และขอยืนยันว่า ทั้งหมดรู้จักผู้เสียหายเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆ ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สิน หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องทำการนั้น โดยมีอาวุธร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันมีอาวุธปืนในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับเร่งติดตาม นายไตรรัตน์ ใยแสงสัมฤทธิ์ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. ขอค้นสาวทอม ขัดขืนถูกซ้อมเจ็บ
3 ชายฉกรรจ์ อ้างเป็น ตร. รุมจับสาวทอมตรวจฉี่ ฮึดสู้ หอบวงจรปิดแจ้งความ
อุกอาจ! เผยคลิปบุกอุ้มสาวทอมเรียกค่าไถ่ ขณะยืนซื้อบาร์บีคิวหน้าบ้านรวบ 2 ผู้ต้องหา อ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวทอม รับสารภาพกระทำจริงแต่ไม่ขอบอกเหตุผล ระบุเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ยืนยันว่ารู้จักกับผู้เสียหายเป็นอย่างดี นำตัวดำเนินคดี พบยังหลบหนีอีกราย ... 29 ม.ค. 2559 15:51 ไทยรัฐ