วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาไหล! หนุ่มไบค์เกอร์ เล่าเรื่องเศร้าที่เขาใหญ่ กวางถูกกระบะชนสิ้นลมต่อหน้า

ขอบคุณภาพสมาชิกเฟซบุ๊ก : Sukpasert Sukpasert

เรื่องเศร้าที่เขาใหญ่! หนุ่มไบค์เกอร์เล่าเหตุการณ์กวางโตเต็มวัย ถูกกระบะชนอาการสาหัส ก่อนสิ้นใจในเวลาถัดมาต่อหน้าผู้อยู่ในเหตุการณ์...

ชาวเน็ตตั้งกระทู้พันทิป เล่าเหตุการณ์ของหนุ่มไบค์เกอร์รายหนึ่ง หลังจากได้ไปเหยียบผืนป่าเขาใหญ่เมื่อวันพุธ (27 ม.ค.) ที่ผ่านมา โดยระบุว่า กวางตัวหนึ่งได้กระโดดออกมาจากป่าข้างทางเพื่อข้ามไปอีกฝั่ง จังหวะดังกล่าวรถยนต์คันดังกล่าวแล่นผ่านมาพอดี จึงทำให้ชนเข้าเต็มแรง ส่งผลให้รถยนต์หม้อน้ำแตก ไม่สามารถไปต่อได้ ส่วนกวางมีอาการขาหัก บอบช้ำ เลือดคั่ง ขาดน้ำ ก่อนจะชักกระตุกประมาณ 5 ครั้ง และสิ้นใจในเวลาต่อมาต่อหน้าผู้อยู่ในเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ เนื่องจากสัตว์แพทย์ไม่สามารถมาปฐมพยาบาลได้ทัน

เรื่องเศร้าเขาใหญ่ ต้นฉบับถูกถ่ายทอดโดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Sukpasert Sukpasert

โดยผู้ประสบเหตุได้ระบุว่า จากการคาดคะเนรถอาจไม่ได้ความเร็วสูง แต่กวางอาจคาดคะเนผิด ส่งผลให้ต้องจบชีวิตบนท้องถนน ภายในบ้านของมัน จึงวิงวอนถึงนักท่องเที่ยว และผู้ใช้รถใช้ถนนบนเขาใหญ่ทุกคนให้รักษากฎกติกาของอุทยาน ไม่ใช้ความเร็วเกินกำหนด เพราะที่เขาใหญ่เป็นบ้านของสัตว์ป่า มนุษย์เปรียบเสมือนผู้ไปเยือน อย่าไปรังแกสัตว์ป่าทั้งทางตรงและทางอ้อม สัตว์มันก็มีชีวิตไม่ว่าจะสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ว่า จุดเกิดเหตุห่างจากด่านเหวนรกเพียง 50 เมตร และจุดดังกล่าวมีลูกระนาดอยู่แล้ว คาดว่ากวางกระโดดตัดหน้ารถกระบะ ซึ่งรถคันดังกล่าวมีพระภิกษุโดยสารมาด้วย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระรูปดังกล่าวอุทิศส่วนกุศลแก่กวางหนุ่มที่เคราะห์ร้าย ซึ่งนอนตายอยู่ในท่อระบายน้ำริมถนน โดยพระท่านก็ได้ขออโหสิกรรมเช่นเดียวกัน

สำหรับถนนภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น มีการจำกัดความเร็วไว้ที่ 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยของสัตว์ป่า และหากฝ่าฝืนเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายอุทยานแห่งชาติ มีโทษปรับ 500 - 1,000 บาท

เรื่องเศร้าที่เขาใหญ่! หนุ่มไบค์เกอร์ เล่าเหตุการณ์ กวางโตเต็มวัย ถูกกระบะชนอาการสาหัส ก่อนสิ้นใจในเวลาต่อมา... 29 ม.ค. 2559 15:05 ไทยรัฐ