วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 จับสาวขนยาไอซ์ เครือข่ายอายี่ท่าขี้เหล็ก ส่งลูกค้า กทม.

ตำรวจ 191 จับ 2 ผู้ต้องหา ยึดยาไอซ์ 2 กิโลกรัม เครือข่ายอายี่ท่าขี้เหล็ก เตรียมส่งจังหวัดนครปฐม ตรวจสอบบัญชีพบมีเงินโอนเข้า 7 ครั้ง สารภาพเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ขณะที่ จนท. กำลังติดตามแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดประมาณ 9 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 มกราคม 59 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ร่วมกันจับ นางกุหลาบ เกิดศรีชัง และ นางสาวสุรีรัตน์ พูลกำลัง สามารถจับกุมตัวได้ที่ปั๊มน้ำมันย่านพระราม 3 พร้อมยึดยาไอซ์ 2 กิโลกรัม เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา

สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า จะมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ย่านพระราม 3 จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบจนสามารถจับผู้ต้องหาทั้งสองคน พร้อมตรวจค้นรถยนต์ของผู้ต้องหาพบยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบัญชีของผู้ต้องหาทั้งสองคนในรอบหนึ่งปี พบเงินโอนเข้ามาหลักแสน ประมาณ 6 ถึง 7 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าส่งยาเสพติดครั้งแรกและเงินได้มาจากการทำธุรกิจอื่น 

"ส่วนยาไอซ์ดังกล่าว สืบทราบว่าเป็นของเครือข่ายอายี่ท่าขี้เหล็ก ติดชายแดน จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยผู้ต้องหาจะนำยาไอซ์ไปส่งที่จังหวัดนครปฐม ให้กับลูกค้า และยาเสพติดจะถูกส่งมาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดที่มีข้อมูลจากการข่าวเชื่อว่าถูกส่งเข้ามาประมาณ 9 กิโลกรัม" ผู้บังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 กล่าว. 

ตำรวจ 191 จับ 2 ผู้ต้องหา ยึดยาไอซ์ 2 กิโลกรัม เครือข่ายอายี่ท่าขี้เหล็ก เตรียมส่งจังหวัดนครปฐม ตรวจสอบบัญชีพบมีเงินโอนเข้า 7 ครั้ง สารภาพเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ขณะที่ จนท. กำลังติดตามแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดประมาณ 9 กิโลกรัม 29 ม.ค. 2559 14:21 ไทยรัฐ