วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอสักครั้งในชีวิต! 'เนย์มาร์' ฝันอยากเป็นลูกทีม 'เป๊ป'

เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวดังของทีมบาร์เซโลนา เผย เขาใฝ่ฝันที่จะร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดโค้ชชาวสเปน สักครั้งในชีวิตค้าแข้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 29 ม.ค. ว่า เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของ บาร์เซโลนา เปิดเผยว่าเขายกย่องสรรเสริญ เป๊ป กวาร์ดิโอลา สุดยอดกุนซือของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก และใฝ่ฝันที่จะร่วมงานสักครั้ง

เนย์มาร์ ย้ายจากทีมซานโตส มายังถิ่นคัมป์นู ด้วยค่าตัว 43.4 ล้านยูโร เมื่อซัมเมอร์ปี 2013 หลังจากที่ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ประกาศลาออกจากถิ่นคัมป์นูประมาณ 12 เดือน และนั่นทำให้กัปตันทีมชาติบราซิล ที่รู้ถึงความยอดเยี่ยมของกุนซือรายนี้ มีความต้องการที่อยากจะเล่นให้กับเป๊ปสักครั้งหนึ่งในอนาคต

"กวาร์ดิโอลา คือชายที่ผมชื่นชมและยกย่องจริงๆ และผมอยากจะร่วมงานกับเขา มันยากจะบอกว่าผมอยากไปเล่นในประเทศอื่น ไม่มีใครรู้วันพรุ่งนี้หรอก แต่ผมแฮปปี้กับที่ผมอยู่ในตอนนี้ที่บาร์เซโลนา" ดาวยิงแซมบ้า กล่าว

นอกจากนี้ เนย์มาร์ ยังกล่าวอีกว่า ผมมีแผนจะกลับไปเล่นที่บราซิลสักวันหนึ่ง และผมก็อยากไปเล่นในสหรัฐอเมริกา มีเพียง 2 ที่ที่ผมต้องการเล่นต่อจากนี้ในการค้าแข้งของผม

สำหรับ กวาร์ดิโอลา ออกมายืนยันแล้วว่า จะยุติบทบาทกุนซือในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีนา หลังจบฤดูกาลนี้ และแย้มว่าอยากมาคุมทีมพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า

เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวดังของทีมบาร์เซโลนา เผย เขาใฝ่ฝันที่จะร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดโค้ชชาวสเปน สักครั้งในชีวิตค้าแข้ง... 29 ม.ค. 2559 14:11 ไทยรัฐ