วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือยิง ผญบ.แก่งกระจาน อ้างผู้ตายผิดคำสัญญา แก้แค้นแทนพี่ชาย

ตำรวจเพชรบุรี จับผู้ต้องหายิงผู้ใหญ่บ้านแก่งกระจาน เสียชีวิต อ้างเจ็บแค้นและอับอาย หลังหลอกใช้พี่ชายช่วยหาเสียง เมื่อได้รับเลือกแล้วผิดสัญญา ไม่ตั้งเป็นผู้ช่วย

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 29 ม.ค. 59 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 นำตัว นายเอกรินทร์ สาบุตร อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1 ม.3 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี มาแถลงข่าว หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิง นายวินัย คนขำ อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 59 บริเวณบ้านเลขที่ 75 ม.3 ต.แก่งกระจาน ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตาย

พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุฉกรรจ์ เพราะผู้ตายมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน จึงเร่งรัดและได้รับการสนับสนุนชุดสืบสวนจาก ศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ร่วมกันสืบหาพยานและหลักฐาน จนสามารถขอให้ศาลออกหมายจับ นายเอกรินทร์ ได้ โดยเจ้าตัวได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิง นายวินัย จริง

นายเอกรินทร์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ นายวินัย เคยให้พี่ชายของ นายเอกรินทร์ ช่วยหาเสียงในการลงเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน และรับปากว่าเมื่อได้รับเลือกตั้งจะแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กระทั่งได้รับเลือกตั้งแล้ว พาพี่ชายไปตัดเครื่องแบบ แต่ภายหลังกลับแต่งตั้งคนอื่นแทน ทำให้เกิดความเจ็บแค้นและอับอายไปพร้อมกับพี่ชาย ประกอบกับ นายเอกรินทร์ มีปากเสียงกับ นายวินัย มาตลอด ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับเพื่อน และด้วยความโกรธจากอารมณ์ชั่ววูบ จึงขอยืมปืนลูกซองของเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน โดยอ้างว่าจะไปยิงไก่ป่า จากนั้นไปดักซุ่มยิง นายวินัย ที่บ้านพัก กระทั่งต่อมาถูกตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว.

ตำรวจเพชรบุรี จับผู้ต้องหายิงผู้ใหญ่บ้านแก่งกระจาน เสียชีวิต อ้างเจ็บแค้นและอับอาย หลังหลอกใช้พี่ชายช่วยหาเสียง เมื่อได้รับเลือกแล้วผิดสัญญา ไม่ตั้งเป็นผู้ช่วย 29 ม.ค. 2559 14:05 ไทยรัฐ