ผบก.น.2 คาด ผู้กอง สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย เครียดคดีจำนำรถเถื่อน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ผบก.น.2 คาด ผู้กอง สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย เครียดคดีจำนำรถเถื่อน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 16:27
4,430 ครั้ง


ผบก.น.2 จ่อเรียกประชุมพนักงานสอบสวนในสังกัดกว่า 100 คน เพื่อมอบนโยบาย-ทำคดี หลังผู้กอง สภ.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย คาดเครียดทำคดีจำนำรถยนต์ กว่า 200 คัน ที่จอดไว้ลานห้างแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ เมื่อปลายปี 58...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้เดินทางมาตรวจสอบยังแฟลตตำรวจทุ่งสองห้อง เพื่อสืบสวนสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้ด้วยตัวเอง 

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า หลังจากที่ ร.ต.อ.ทวี หมื่นลักษณ์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตายในแฟลตตำรวจทุ่งสองห้อง จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนจริงจัง และมีความเครียดเรื่องงานที่รับผิดชอบอยู่ จึงใช้ปืนประจำกายยิงตัวเองเสียชีวิต

"ส่วนคดีที่ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานสอบสวนรับผิดชอบอยู่ อาทิ คดีจำนำรถยนต์กว่า 200 คัน ที่จอดไว้ลานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ เมื่อปลายปี 2558 จึงเชื่อว่าคดีนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความเครียด เนื่องจากมีรายละเอียดและมีคู่กรณีจำนวนมาก แต่ในส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ" พล.ต.ต.เจริญ กล่าว

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้จะเรียกประชุมพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล ระดับรองสารวัตรขึ้นไปกว่าร้อยคน เพื่อมอบนโยบายการสืบสวนสอบสวน และการทำคดีต่างๆ รู้สึกเป็นห่วงความรู้สึกผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่อยากให้ต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนไหนอีก

"ก่อนเสียชีวิต ร.ต.อ.เอกทวี ได้ปรึกษาหารือถึงปัญหาเรื่องงานกับภรรยา ก่อนคว้าปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ขณะที่ภรรยาและลูกอยู่ในห้องพักด้วย" 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.2%
 • ไม่ชอบ
  6.2%
 • สนุก
  3.7%
 • ประหลาดใจ
  7.4%
 • เสียใจ
  60.5%
 • ให้กำลังใจ
  16.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement