วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.น.2 คาด ผู้กอง สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย เครียดคดีจำนำรถเถื่อน

ผบก.น.2 จ่อเรียกประชุมพนักงานสอบสวนในสังกัดกว่า 100 คน เพื่อมอบนโยบาย-ทำคดี หลังผู้กอง สภ.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย คาดเครียดทำคดีจำนำรถยนต์ กว่า 200 คัน ที่จอดไว้ลานห้างแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ เมื่อปลายปี 58...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้เดินทางมาตรวจสอบยังแฟลตตำรวจทุ่งสองห้อง เพื่อสืบสวนสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้ด้วยตัวเอง 

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า หลังจากที่ ร.ต.อ.ทวี หมื่นลักษณ์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตายในแฟลตตำรวจทุ่งสองห้อง จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนจริงจัง และมีความเครียดเรื่องงานที่รับผิดชอบอยู่ จึงใช้ปืนประจำกายยิงตัวเองเสียชีวิต

"ส่วนคดีที่ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานสอบสวนรับผิดชอบอยู่ อาทิ คดีจำนำรถยนต์กว่า 200 คัน ที่จอดไว้ลานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ เมื่อปลายปี 2558 จึงเชื่อว่าคดีนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความเครียด เนื่องจากมีรายละเอียดและมีคู่กรณีจำนวนมาก แต่ในส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ" พล.ต.ต.เจริญ กล่าว

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้จะเรียกประชุมพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล ระดับรองสารวัตรขึ้นไปกว่าร้อยคน เพื่อมอบนโยบายการสืบสวนสอบสวน และการทำคดีต่างๆ รู้สึกเป็นห่วงความรู้สึกผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่อยากให้ต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนไหนอีก

"ก่อนเสียชีวิต ร.ต.อ.เอกทวี ได้ปรึกษาหารือถึงปัญหาเรื่องงานกับภรรยา ก่อนคว้าปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ขณะที่ภรรยาและลูกอยู่ในห้องพักด้วย" 

ผบก.น.2 จ่อเรียกประชุมพนักงานสอบสวนในสังกัดกว่า 100 คน เพื่อมอบนโยบาย-ทำคดี หลังผู้กอง สภ.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย คาดเครียดทำคดีจำนำรถยนต์ กว่า 200 คัน ที่จอดไว้ลานห้างแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ เมื่อปลายปี 58... 29 ม.ค. 2559 14:05 30 ม.ค. 2559 12:19 ไทยรัฐ