วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. 191 ล่อซื้อจับกุม ผู้ต้องหาโพสต์อาวุธปืนขายบนเฟซบุ๊ก

ตำรวจ 191 ล่อซื้อจับกุมผู้ต้องหาโพสต์ภาพอาวุธปืนขายบนเฟซบุ๊ก หลังได้เบาะแสจาก บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “เอกชัย โจ้ เป็ดพะโล้ เจริญจิตร” แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในที่สาธารณะและจำหน่ายอาวุธปืน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 มกราคม 59  พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ พร้อมด้วย ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เจ้าหน้าที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาโพสต์ขายอาวุธปืนในเฟซบุ๊ก นายสุพจน์ สุขเอี่ยม พร้อมยึดปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ใบอนุญาตให้มีและใช้ปืนฯ รถยนต์ และโทรศัพท์มือถือ หลังตำรวจสืบทราบว่ามีการขายปืนผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “เอกชัย โจ้ เป็ดพะโล้ เจริญจิตร” ตำรวจจึงได้ติดต่อซื้อปืน ในราคา 65,000 บาท โดยนัดที่ซอยประชาชื่น 46 และมีนายสุพจน์ ขับรถยนต์นำปืนมาส่ง ตำรวจจึงจับกุมพร้อมยึดปืนดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสุพจน์ อ้างว่า ได้รับซื้อปืนจากบุคคลที่รู้จักกันมาแล้วประมาณ 3 กระบอก จากนั้นได้ขายต่อ ซึ่งทั้งหมดเป็นปืนที่มีทะเบียน

ด้าน พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เปิดเผยว่า ได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในที่สาธารณะและจำหน่ายอาวุธปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน กับนายสุพจน์ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจ 191 ล่อซื้อจับกุมผู้ต้องหาโพสต์ภาพอาวุธปืนขายบนเฟซบุ๊ก หลังได้เบาะแสจาก บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “เอกชัย โจ้ เป็ดพะโล้ เจริญจิตร” แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในที่สาธารณะและจำหน่ายอาวุธปืน 29 ม.ค. 2559 13:46 ไทยรัฐ