วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวนอร์เวย์คิดว่าตัวเองเป็นแมว ไม่ใช่คน ร้องเหมียวๆ สื่อสารกันรู้เรื่อง!

หญิงสาวชาวนอร์เวย์ คิดว่าตัวเองเป็นแมวในร่างคนมานานนับ 4 ปี เผยกับสื่อท้องถิ่น ประสาทการได้ยินของเธอและการมองเห็นพัฒนาดีขึ้นมาก จนสามารถมองเห็นในที่มืด แถมสามารถสื่อสารกับบรรดาแมวเหมียวทั้งหลายด้วยการร้องเหมียวๆ

เมื่อ 29 มกราคม 2559 สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องแปลกแต่จริง ของ สาวชาวนอร์เวย์วัย 20 ปี ที่รู้จักในชื่อ นาโน อาศัยอยู่ที่กรุงออสโล เมืองหลวงของนอร์เวย เมื่อเธอคิดว่าตนเองเป็นแมวเหมียว ไม่ใช่คน โดย นาโน คิดว่าเธอเป็นแมวที่มาเกิดอยู่ในร่างคนตั้งแต่ตอนอายุ 16 ปีแล้ว

นาโน ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหญิงของ NRK P3 Verdens Rikeste Land ซึ่งได้นำคลิปวิดีโอเผยแพร่บนยูทูบ โดยนาโนเล่าว่าแพทย์หลายคนพบว่า พันธุศาสตร์ในรหัสพันธุกรรม (ดีเอ็นเอ) ของเธอเกิดบกพร่อง ซึ่งเธออ้างว่ามีการพิสูจน์ว่าเธอเป็นแมวจริงๆ ‘เกิดผิดสปีชีส์’ นาโนพูดในคลิปวิดีโอ 

นอกจากนั้นแล้ว นาโน ยังเล่าว่าประสาทการได้ยินเสียง และการมองเห็นของเธอพัฒนาขึ้นมาก ช่วยให้เธอมองเห็นแม้ในที่มืดเหมือนกับแมวนั่นเอง โดยนาโนกล่าวว่า เธอได้มีพัฒนาการหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับแมว อาทิ การเกลียดกลัวน้ำ หรือความสามารถในการสื่อสารกับแมวทั้งหลายได้ โดยใช้เสียงเหมือนเสียงแมว ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง "เหมียวๆ" หรือเสียงครางของแมว

นาโนติดหูและหางเหมือนแมวที่ตนเองชื่นชอบ โดยเมื่อเธออยู่บ้าน เธอชอบที่จะเดินสี่ขาเหมือนแมว และชอบนอนในตะกร้า แต่เธอยังไม่สามารถจับหนูได้เท่านั้นเอง นาโนได้พบกับชายหนุ่มที่มีความนึกคิดว่าตนเองเกิดเป็นแมวเหมือนกับเธอ เขาชื่อว่า สเวน ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ และทั้งสองก็ได้พูดคุยกันโดยใช้ภาษาแมวเหมียวและก็เข้าใจกันดีอีกด้วย นักจิตวิทยาของฉันบอกว่า "สักวันหนึ่งฉันจะพ้นจากสภาพดังกล่าว แต่ฉันไม่เชื่อว่ามันจะเป็นไปได้" เธอกล่าว

ชมคลิป ที่นี่

หญิงสาวชาวนอร์เวย์ คิดว่าตัวเองเป็นแมวในร่างคนมานานนับ 4 ปี เผยกับสื่อท้องถิ่น ประสาทการได้ยินของเธอและการมองเห็นพัฒนาดีขึ้นมาก จนสามารถมองเห็นในที่มืด แถมสามารถสื่อสารกับบรรดาแมวเหมียวทั้งหลายด้วยการร้องเหมียวๆ 29 ม.ค. 2559 13:29 ไทยรัฐ