วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายแหล่งผลิต 'ยาบ้าเคลือบไอซ์' สูตรใหม่เพิ่มความแรง !

กองปราบปราม บุกแหล่งผลิตยาบ้า จับกุมขบวนการผลิตยาบ้าสูตรใหม่ เพิ่มความแรงเต็มพลัง 'ยาบ้าเคลือบไอซ์' ซุกในถุงเม็ดทานตะวันเพื่อดูดกลิ่นอำพรางเจ้าหน้าที่ พร้อมของกลางยาไอซ์ 730 กรัม ยาบ้า 8 หมื่นเม็ด พร้อมเครื่องผลิต 

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รองผู้บังคับการปราบปราม แถลงผลการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาผลิตยาบ้าสูตรใหม่ พร้อมยึดของกลางได้จำนวนมาก ควบคุมตัวนางสาวตรันพัสกร ต่อมสูง นายพูลสวัสดิ์ เขียมเข้ม และนายทวิทย์ เมียนพงศ์ ได้ที่บ้านพัก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี

พ.ต.อ.พันธนะ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นการขยายเครือข่ายยาเสพติดที่จังหวัดอ่างทอง ซึ่งได้สืบสวนสอบสวนจบพบว่าแหล่งผลิตยาเสพติดทั้งหมด อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นและพบยาเสพติด ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทราบว่าขบวนการนี้ได้แยกจำหน่ายยาเสพติด โดยนำยาบ้าซ่อนในถุงเม็ดทานตะวัน เพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ รวมทั้งเป็นการดูดซับกลิ่นยาบ้าไว้ในขณะลำเลียงด้วย

"นอกจากนี้ยังพบว่าขบวนการค้ายากลุ่มนี้เป็นเครือข่ายชุมกลุ่มน้องประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อนไปจัดซื้อาวุธสงคราม แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองและไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย" พ.ต.อ.พันธนะ กล่าว 

ด้านนายพูนสวัสดิ์ เขียวเข้ม สารภาพว่า ตนเองได้รับการประสานให้ผลิตยาเสพติดจากนายไก่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ทั้งนี้ตัวเองมีหน้าที่นำยาบ้ามาเคลือบยาไอซ์ เพื่อให้มีฤทธิ์แรงขึ้น หลังจากทำเสร็จจะมีคนมารับต่อไปจำหน่ายแต่ตัวเองไม่รู้ว่า นำไปจำหน่ายที่ไหน ได้รับค่าช่างเป็นเงินจำนวน 5 หมื่นบาท พร้อมยอมรับทุกข้อกล่าวหา.

กองปราบปราม บุกแหล่งผลิตยาบ้า จับกุมขบวนการผลิตยาบ้าสูตรใหม่ เพิ่มความแรงเต็มพลัง 'ยาบ้าเคลือบไอซ์' ซุกในถุงเม็ดทานตะวันเพื่อดูดกลิ่นอำพรางเจ้าหน้าที่ พร้อมของกลางยาไอซ์ 730 กรัม ยาบ้า 8 หมื่นเม็ด พร้อมเครื่องผลิต 29 ม.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ