วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลื่นลมแรงสงบแล้ว! ชาวประมงสงขลาเข้าเทียบท่า ออกเรือหาปลา

ชาวประมงสงขลาเฮ! หลังคลื่นลมสงบเตรียมออกเรือทำการประมงอีกครั้ง ขณะที่ศูนย์อุตุฯ ใต้ระบุ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ มีกำลังอ่อนลงแล้ว ชาวประมงสงขลาจัดเตรียมเครื่องมือใช้ในการทำประมงคึกคัก

วันที่ 29 ม.ค.59 บรรยากาศที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงใหม่ อ.เมืองสงขลา เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยมีเรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่จอดเรียงรายอยู่เต็มบริเวณท่าเทียบเรือเข้าคิวรอลงน้ำแข็งที่บริเวณท่าโม่น้ำแข็ง โดยชาวประมงต่างพากันจัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการทำประมงกันอย่างคึกคัก โดยจัดเตรียมอวน น้ำมันเชื้อเพลิง น้ำจืด และเสบียงอาหารลงเรือ เพื่อเตรียมออกเรืออีกครั้งหลังคลื่นลมในทะเลลดความรุนแรงลง

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้รายงานสภาพอากาศในวันนี้ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนกระจาย สำหรับในอ่าวไทย ทะเลมีคลื่นปานกลาง ความสูงของคลื่น 1-2 เมตร

ชาวประมงสงขลาเฮ! หลังคลื่นลมสงบเตรียมออกเรือทำการประมงอีกครั้ง ขณะที่ศูนย์อุตุฯ ใต้ระบุมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังอ่อนลงแล้ว ชาวประมงสงขลาจัดเตรียมเครื่องมือใช้ในการทำประมงคึกคัก 29 ม.ค. 2559 12:59 29 ม.ค. 2559 14:02 ไทยรัฐ