วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าสกลฯ ชนท้ายพ่วงอุดรฯ จอดริมถนน อ้อยทิ่มตาเมียสาหัส หลานเจ็บ 2

เฒ่าสกลนคร วัย 63 ปี ขับรถพาเมีย - หลาน 2 คน ไปเยี่ยมญาติที่ขอนแก่น ถึงอุดรฯ มองไม่เห็นรถพ่วงบรรทุกอ้อยจอดริมถนน ชนท้ายอย่างแรง แท่งอ้อยพุ่งทิ่มตาเมีย อาการสาหัส ขณะหลานบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 59 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ พงส.ผนพ.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายรถพ่วงบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณใกล้สี่แยกบ้านขาวัว หมู่ที่ 4 ต.พังงู อ.หนองหาน ถนนสายหนองหาน-กุมภวาปี จึงประสานหน่วยกู้ภัยตำบลพังงู และหน่วยกู้ภัยทางหลวงหนองหาน ออกช่วยเหลือเบื้องต้น

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงบรรทุกอ้อยเต็มคัน ทะเบียนตัวแม่ 83-9379 อุดรธานี ทะเบียนตัวพ่วง 83-9382 อุดรธานี จอดอยู่ริมถนนหันหน้าเข้า อ.กุมภวาปี เจ้าหน้าที่ไม่เห็นคนขับ และในที่เกิดเหตุพบรถยนต์โอเปิ้ล แวน สีดำ ทะเบียน กข5760 สกลนคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมี นายพงษ์ผจญ โสมศรีเมือง อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 3 ต.ตาลเนิ้ง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เป็นคนขับ นางพิทักษ์ โสมศรีเมือง อายุ 62 ปี ภรรยาคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ท่อนอ้อยทิ่มตาเสี่ยงบอด ด.ช.ปณวิทย์ โสมศรีเมือง อายุ 2 ปี และ ด.ช.นนท์พัฒน์ โสมศรีเมือง อายุ 1 ปี หลานชาย ได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.หนองหาน และส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานีต่อ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายพงษ์ผจญ ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เพื่อจะพาหลานไปเยี่ยมญาติที่ จ.ขอนแก่น เมื่อมาถึงใกล้สี่แยกบ้านขาวัว มองไม่เห็นรถบรรทุกอ้อยที่จอดอยู่ข้างถนน ก่อนที่ต่อมาจะเสียหลักชนท้ายรถบรรทุกอ้อยอย่างแรงจนเป็นเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ หลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

เฒ่าสกลนคร วัย 63 ปี ขับรถพาเมีย - หลาน 2 คน ไปเยี่ยมญาติที่ขอนแก่น ถึงอุดรฯ มองไม่เห็นรถพ่วงบรรทุกอ้อยจอดริมถนน ชนท้ายอย่างแรง ท่อนอ้อยพุ่งทิ่มตาเมีย อาการสาหัส ขณะหลานบาดเจ็บ 29 ม.ค. 2559 12:13 ไทยรัฐ