วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จม. 2 ฉบับขัดแย้งกันเอง ยังไม่สรุป 'เจ้าคุณเสนาะ' ฆ่าตัวหรือฆาตกรรม

รองโฆษก ตร. เผยคืบคดี "เจ้าคุณเสนาะ" รอผลตรวจสอบ 1 เดือน ยังสรุปไม่ได้ ฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม พบ เนื้อหาจดหมาย 2 ฉบับ ขัดแย้งกันเองเรื่องจัดการทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 59 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงความคืบหน้า ภายหลัง พระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ผูกคอมรณภาพในกุฏิ ว่า ขณะนี้ต้องรอผลการตรวจพิษวิทยา การฉันยานอนหลับก่อนเสียชีวิต การตรวจรอยเท้าที่โต๊ะว่าเป็นการปีนโต๊ะเพื่อผูกคอด้วยตัวเองหรือไม่ และการตรวจลายนิ้วมือเพื่อพิสูจน์ทราบจดหมายลาตาย 2 ฉบับ ของพระพรหมสุธี ที่เนื้อหาขัดแย้งกันเองในเรื่องการจัดการทรัพย์สิน

ทั้งนี้ ต้องรอผลการตรวจสอบประมาณ 1 เดือน จึงทำให้ตำรวจยังไม่สรุปว่าฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม โดยชุดสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำแพทย์ที่จ่ายยารักษาอาการเครียดของ พระพรหมสุธี ที่พบว่า พระพรหมสุธี ต้องฉันยาคลายเครียดวันละ 3 มื้อ และยานอนหลับก่อนนอน มาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปีเศษ เพื่อตรวจสอบปริมาณยานอนหลับในกระแสเลือด ว่ามีปริมาณสอดคล้องกับปริมาณยาที่ฉันหรือไม่ และระยะเวลาการฉันยานอนหลับกับเวลาที่ผูกคอว่าอยู่ในอาการง่วงซึมหรือไม่

สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ เจ้าคุณเสนาะ ผูกคอมรณภาพภายในกุฏิ ซึ่งก่อนหน้านี้ พระพรหมสุธี ถูกปลดจากเจ้าอาวาส เนื่องจากถูกสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ตรวจสอบพบว่ามีพฤติกรรมส่อทุจริตต่องบประมาณแผ่นดิน จำนวน 67 ล้านบาท ที่รัฐบาลอนุมัติเป็นค่าใช้จ่ายในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระพุฒาจารย์.

รองโฆษก ตร. เผยคืบคดี "เจ้าคุณเสนาะ" รอผลตรวจสอบ 1 เดือน ยังสรุปไม่ได้ ฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม พบ เนื้อหาจดหมาย 2 ฉบับ ขัดแย้งกันเองเรื่องจัดการทรัพย์สิน 29 ม.ค. 2559 11:53 ไทยรัฐ