วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีใจน้ำตาไหล แอน อลิชา สุดเห่อตั้งท้องลูกคนแรก

แอน อลิชา เผยท้องได้ 4 เดือนแล้ว ดีใจมากนั่งคิดชื่อลูกตลอดเลย ยอมรับไม่ได้ท้องโดยวิธีธรรมชาติ ทำทุกทางเลยไม่ทราบว่าได้ลูกมาจากวิธีไหน แต่ก็ดีใจที่มีลูก ขออุบบอกเพศ อยากให้เห่อกัน 2 คนก่อน ลูกแข็งแรงปลอดภัยดี รับหมดไปเยอะกว่าจะได้ลูกมา ไม่ค่อยแพ้ท้องแต่ ภูริ แพ้ท้องแทน...

ดีใจสุดๆ หลังรอคอยมานานกว่า 3 ปี สำหรับว่าที่คุณแม่ แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์ ที่ได้ตั้งครรภ์ลูกคนแรก 4 เดือนแล้ว แม้จะไม่ใช่วิธีธรรมชาติ แต่ว่าที่คุณแม่ก็บอกว่า ยังไงก็ดีใจเหมือนกันเพราะเค้าเป็นลูกเรา แต่งานนี้ตัวคุณแม่แอนไม่ได้แพ้ท้องเองนะจ๊ะ จะเป็นคุณสามี ภูริ หิรัญพฤกษ์ ซะมากกว่าที่แพ้ท้องแทน แหมะ น่ารักจริงๆ

ในที่สุดก็มีข่าวดีแล้ว? "ใช่ค่ะ 4 เดือนแล้วค่ะ (หัวเราะ) ดีมาก รอกันมาตลอด ตอนรู้ข่าวก็คือแบบว่าดีใจน้ำตาไหล ความรู้สึกคือมันพูดไม่ถูกเลยจริงว่าเป็นยังไง" น้องคนนี้ได้มาเพราะวิธีธรรมชาติเลยหรือเปล่า? "ไม่ใช่ค่ะ คือครั้งนี้แอนทำทุกอย่างเลยจริงๆ ทั้ง ฉีดเชื้อ ใส่ตัวอ่อน มันก็เลยไม่รู้ว่าที่น้องมาคือมาจากตรงไหน แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะได้มาแล้ว" พอจะบอกได้ไหมว่าน้องเป็นเพศอะไร? "ยังไม่บอกค่ะ ขอเก็บไว้ก่อนนะ ให้ครอบครัวเราได้มุบมิบกันสองคน (หัวเราะ) แต่ว่าเป็นเดี่ยวนะ ไม่ใช่แฝด"

ค่าใช้จ่ายหมดไปเยอะไหม? "ก็ใช้ได้อยู่ค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเราทำทุกอย่างจริงๆ ให้ไหว้ก็ไป ให้ต้มยากินเป็นปีๆ ก็ทำ" ตั้งแต่ท้อง มีความรู้สึกอยากกินอะไรแปลกๆ บ้างหรือยัง? "มีค่ะ เพราะปกติพี่ไม่ทานหมูเลย แต่เด็กคนนี้ชอบหมูมากอยากกินแต่หมู โชคดีค่ะไม่แพ้เลย ท้องแบบสบายมาก" เราได้ขอคำปรึกษาใครเป็นพิเศษบ้างไหม? "ปรึกษาทาทาค่ะ เพราะว่าประสบการณ์เราสองคนใกล้กัน เขาเองก็จะคอยบอกเคล็ดลับตลอด หานู่นหานี่มาให้ อาการอะไรหลายๆ อย่าง เราก็จะค่อนข้างเหมือนกันมาก"

ได้คิดไว้บ้างหรือยังจะให้น้องชื่ออะไร? "เอ่อ...มันก็ต้องมีอะไรสักอย่างที่มีคำว่า ริ อยู่ในชื่อ แต่ยังไม่รู้ค่ะว่าอะไร" ฤกษ์คลอดตอนนี้สรุปได้หรือยังว่าจะเป็นเมื่อไหร่? "คุณหมอบอกว่าน่าจะประมาณวันที่ 12 กรกฎาคม ค่ะ ไล่เลี่ยกันเลยกับลูกดาราคนอื่นๆ ดีค่ะลูกๆ จะได้เป็นเพื่อนกัน" ตอนนี้ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง? "เอ่อ...อย่างช่วงนี้ก็เข้าเดือนที่ 4 แล้ว เราก็สามารถออกกำลังกายได้ กินอาหารที่มีประโยชน์ ทำอะไรที่ไม่เครียด ทำอะไรที่รู้สึกสบายใจค่ะ".

แอน อลิชา เผยท้องได้ 4 เดือนแล้ว ดีใจมากนั่งคิดชื่อลูกตลอดเลย ยอมรับไม่ได้ท้องโดยวิธีธรรมชาติ ทำทุกทางเลยไม่ทราบว่าได้ลูกมาจากวิธีไหน แต่ก็ดีใจที่มีลูก ขออุบบอกเพศ อยากให้เห่อกัน 2 คนก่อน ลูกแข็งแรงปลอดภัยดี 29 ม.ค. 2559 11:43 29 ม.ค. 2559 20:10 ไทยรัฐ