เหนือยังหนาว! ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลบ 1 องศาฯ-พะเยา หมอกลง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เหนือยังหนาว! ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลบ 1 องศาฯ-พะเยา หมอกลง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 11:52
1,688 ครั้ง


ภาคเหนือยังคงหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ช่วงเช้า -1 องศาฯ นทท.แห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณกิ่วแม่ปาน ขณะที่ จ.พะเยา หมอกยังลงหนา ทัศนวิสัยการมองเห็นเพียง 20-30 ม. ส่งผลถึงสัตว์เลี้ยง เจ้าของต้องหาเสื้อผ้าให้สวมใส่...

อุณหภูมิช่วงเช้า ดอยอินทนนท์ยังติดลบ

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 59 บรรยากาศช่วงเช้าบนดอยอินทนนท์อากาศยังหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด -1 องศาเซลเซียส ขณะที่ นายจิรเดช บุญมาก ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ ต่ำสุด -1 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบแข็งบริเวณ กม.ที่ 45 มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณกิ่วแม่ปาน และกางเต็นท์นอนเป็นจำนวนมาก

พะเยาหมอกจัดหนาวเย็น อุณหภูมิ 12 องศาฯ

ด้าน จังหวัดพะเยา พบว่า มีหมอกลงหนา อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส หมอกลงจัดทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นจากการขับขี่ยวดยานพาหนะบนท้องถนน เพียงแค่ 20-30 เมตรเท่านั้น ต้องเปิดไฟส่องทางตลอด ทั้งนี้ ยังส่งผลถึงสัตว์เลี้ยง เช่น วัวและสัตว์อื่นๆ จนเจ้าของต้องหาเสื้อผ้าให้ใส่เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น อากาศทั่วไปยังไม่มีฝนตก ตอนเช้ามีแดดออก แต่มีหมอกหนา ทำให้ประชาชนต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

(ภาพจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ)

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  6.1%
 • เสียใจ
  24.2%
 • ให้กำลังใจ
  3.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement