ย้ายเงียบ! เสือโคร่ง 5 ตัว จากวัดป่าหลวงตาบัว ไปเขาประทับช้างแล้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ย้ายเงียบ! เสือโคร่ง 5 ตัว จากวัดป่าหลวงตาบัว ไปเขาประทับช้างแล้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 11:43
3,251 ครั้ง


กรมอุทยานแห่งชาติฯ ขนย้ายเสือโคร่ง 5 ตัว จากวัดป่าหลวงตามหาบัวฯ จ.กาญจนบุรี ไว้สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง จ.ราชบุรี แล้วกลางดึก ขณะหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกต เหตุใดจึงต้องกระทำการอย่างลับๆ ทั้งที่เป็นของกลาง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 59 นายธัญญา เนติธรรมกุล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายยรรยง เลขาวิจิตร ผอ.สบอ.3 (บ้านโป่ง) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และคณะสัตวแพทย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิวัดป่าหลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน ได้ขนย้ายเสือโคร่ง 5 ตัว ใส่กรงขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน ที่เตรียมไว้ เดินทางออกจากวัดป่าหลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นำไปไว้ที่สถานีวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง จ.ราชบุรี แล้ว ซึ่งการดำเนินเรียบร้อยดี และต่อจากนี้ก็จะมีการดำเนินการตามระเบียบต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า ปฏิบัติการขนย้ายเสือของกลางจากวัดป่าหลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดเจรจาและปฏิบัติการขนย้าย และดำเนินการประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อย่างลับๆ จนทำให้เริ่มเกิดข้อสงสัยจากหลายหน่วยงานว่า ในเมื่อเสือโคร่งเป็นของกลางของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช แต่เหตุใดการดำเนินการจึงต้องดำเนินการอย่างลับๆ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.5%
 • ไม่ชอบ
  2.5%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  2.5%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  7.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement