วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขันเงิน ไทยเทเนียม' อุปสมบทศึกษาพระธรรมวัดป่า จ.เลย 'ริต้า' ปลื้ม

ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทไปแล้ว สำหรับ ขันเงิน ไทยเทเนียม ที่วัดถ้ำเขาปรางค์ จ.ลพบุรี ก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาพระธรรมสายวัดป่าที่ จ.เลย เป็นเวลา 2 สัปดาห์ งานนี้แฟนสาวนางเอก ศรีริต้า ถือบาตรพระ โดยมีคุณแม่ของ ขันเงิน รับหน้าที่ถือหมอน

อนุโมทนาบุญพระขันเงิน

ริต้า แฟนสาวก็มาร่วมงานบวช

เวย์ ก็มาร่วมงานบวช

เดย์ ไทยเทเนียม

เพื่อนๆ ไปร่วมอนุโมทนาบุญกับพระขันเงิน

ได้ฉายาว่า ถาวรจิตโต

ปลงผมนาค

เตรียมแห่นาค

ขันเงิน เนื้อนวล หนึ่งในสมาชิก ไทยเทเนียม ฮิพฮอพวงดังของเมืองไทยได้ฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม ณ วัดถ้ำเขาปรางค์ ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เวลา 06.00 น. โดยได้รับฉายาว่า "ถาวรจิตโต" หมายความว่า ผู้มีจิตที่มั่นคงถาวร

ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีแล้วหลังเวลาเพล พระถาวรจิตโต เดินทางไปจำวัดที่ วัดพุทธวนาราม (วัดกลาง) ต.บ้านน้ำทบ อ.วังสะพุง จ.เลย เพื่อศึกษาพระธรรมสายวัดป่าอย่างสงบเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยตั้งใจบวชเพื่อศึกษาพระธรรมและทดแทนคุณบิดามารดา โดยมีเพื่อนๆ วงไทยเทเนียม, วงเซาท์ไซด์, วงไอแอม, ศรีริต้า เจนเซ่น แฟนสาว,หลิว มนัสวีร์ และ วัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด เดินทางมาร่วมทำบุญในครั้งนี้ โดยแฟนสาวนางเอก ศรีริต้า ถือบาตรพระ โดยมีคุณแม่ของ ขันเงิน รับหน้าที่ถือหมอน.

ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทไปแล้ว สำหรับ ขันเงิน ไทยเทเนียม ที่วัดถ้ำเขาปรางค์ จ.ลพบุรี ก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาพระธรรมสายวัดป่าที่ จ.เลย เป็นเวลา 2 สัปดาห์ งานนี้แฟนสาว ศรีริต้า ถือบาตรพระ โดยมีคุณแม่รับหน้าที่ถือหมอน 29 ม.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ