บริการข่าวไทยรัฐ

ทะเลแฮนด์เมดใหญ่สุดในเอเชีย

เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ!! คือคอนเซปต์ของผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “สรพจน์ เตชะไกรศรี” บอสใหญ่แห่งเพซ ดีเวลลอปเมนท์ฯ ล่าสุด เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ “มหาสมุทร ลากูน” ทะเลส่วนตัวฝีมือมนุษย์ใหญ่ ที่สุดในเอเชีย โดยถือเป็นแม่เหล็กสำคัญของ “โครงการมหาสมุทร” โครงการวิลล่าตากอากาศระดับไฮเอนด์ ในซอยหัวหิน 112 ถนนหัวนา-หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

“มหาสมุทร ลากูน” เป็นสระว่ายน้ำขนาดยักษ์ ความยาวถึง800 เมตร พื้นที่ของสระรวม 45 ไร่ สร้างสรรค์และออกแบบให้เป็นเสมือนทะเลจริง โดยได้แนวคิดจากประเทศชิลี ซึ่งมีแนวชายฝั่งทะเลยาวที่สุดในโลกถึง 4,270 กิโลเมตร และมีพื้นที่ชายหาดด้านตะวันตกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ทอดยาวจากเหนือจดใต้ กระนั้น เนื่องจากเม็ดทรายที่ชายหาดค่อนข้างหยาบไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ จึงมีการคิดค้นสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ภายในรีสอร์ตริมทะเล “ซานอัลฟอนโซ เดล มาร์” สระว่ายน้ำนี้มีความยาวมากกว่า 1 กิโลเมตรได้รับการบันทึกจากกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดให้เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อปี 2550 โด่งดังเป็นที่รู้จักในชื่อ “คริสตัลลากูน” โดยน้ำในสระมาจากน้ำในมหาสมุทร แปซิฟิกผ่านท่อใต้ดิน ควบคุมความสะอาดและอุณหภูมิไว้ที่ 26 องศาเซลเซียส ปัจจุบัน มีสระว่ายน้ำใช้ระบบเดียวกับคริสตัล ลากูน มากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก รูปแบบสระ ว่ายน้ำสามารถปรับใช้ ได้ทั้งน้ำทะเลและน้ำจืด สำหรับ “มหาสมุทร ลากูน” เลือกใช้เป็นระบบน้ำจืด เหมาะสำหรับการเล่นน้ำของสมาชิกครอบครัวทุกเพศทุกวัย

ร่วมสัมผัสทะเลส่วนตัวขนาดยักษ์แห่งแรกในเอเชีย พร้อมกิจกรรมทางน้ำและกีฬากลางแจ้งสารพัด โดยสมัครเป็นสมาชิก “มหาสมุทร คันทรี่ คลับ” ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่ www.mahasamutr.com