วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตครูวัย 62 เครียดป่วย คว้า 9 มม. ยิงขมับตัวเองดับใต้ต้นทุเรียน

สลด! อดีตครูตราด วัย 62 ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงขมับตัวเองเสียชีวิตในสวนผลไม้เมืองจันท์ เมีย เผย หลังเกษียณราชการ เกิดความเครียดอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับป่วย จึงเป็นเหตุให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย...

วันที่ 29 ม.ค.59 ร.ต.ท.รักชาติ นวนเจริญ ร้อยเวร สภ.ท่าใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในสวนผลไม้ ม.10 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่วิทยาการ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จ.จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่าง นายชูศักดิ์ หาญปราบ อายุ 62 ปี อยู่บ้านใน ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการครู ร.ร.วัดบ่อไร่ จ.ตราด ในสภาพศพ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่ใต้โคนต้นทุเรียน ตรวจสอบตามร่างกาย พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณขมับซ้าย กระสุนทะลุแก้มขวาจำนวน 1 นัด โดยที่มือซ้ายพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่ ภายในรังเพลิงพบกระสุนปืนถูกยิงไปแล้ว 1 นัด

จากการสอบสวนของ นางสุขไส หาญปราบ อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การเบื้องต้นว่า เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (29 ม.ค.) ตนเองได้ไปกรีดยางที่อยู่ท้ายสวนหลังบ้าน โดยปล่อยให้นายชูศักดิ์ ที่มีอาการป่วยอยู่นอนเฝ้าบ้าน ซึ่งขณะที่ตนกำลังกรีดยาง ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากหลังบ้าน 1 นัด จึงรีบมาดูที่บ้าน พร้อมกับเรียกหานายชูศักดิ์ แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงวิ่งตามหารอบบ้าน กระทั่งมาพบ สามีได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนสาเหตุ คาดว่าหลังจากสามีเกษียณราชการ ได้เกิดอาการเครียดอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับภาวะเจ็บปวด จึงคิดสั้นฆ่าตัวตายในที่สุด.

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพส่ง รพ.เขาสุกิม เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตร ยืนยันสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป.

สลด! อดีตครูตราด วัย 62 ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงขมับตัวเองเสียชีวิตในสวนผลไม้เมืองจันท์ เมีย เผย หลังเกษียณราชการ เกิดความเครียดอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับป่วย จึงเป็นเหตุให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย... 29 ม.ค. 2559 10:47 ไทยรัฐ