วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อกระทิงเชื่อ 'ผีแดง' มีลุ้นซิว 'เนย์มาร์'

สื่อในประเทศสเปน ตีข่าว ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลุ้นคว้าตัว เนย์มาร์ ดาวยิงของบาร์เซโลนา มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีลุ้นคว้าตัว เนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติบราซิล ของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรชั้นนำแห่งศึก ลาลีกา สเปน มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

เป็นที่เชื่อกันว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมประเคนค่าเหนื่อยให้ เนย์มาร์ ถึง 15 ล้านปอนด์ต่อปี เพื่อโน้มน้าวแข้งรายนี้มายังถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด และรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของ บาร์เซโลนา ที่ตีแผ่โดยสื่อในสเปน ชี้ให้เห็นว่าดีลนี้มีความเป็นไปได้

ทั้ง เมสซี และ เนย์มาร์ มีกำหนดได้ค่าเหนื่อยเพิ่มอัตโนมัติในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งทางลาลีกาได้กำหนดเพดานค่าจ้างต่อปีของทีมในลีกไว้ที่ทีมละ 320.6 ล้านปอนด์ โดยสโมสรบาร์เซโลนาจ่ายค่าจ้างให้กับนักเตะในทีมและเจ้าหน้าที่รวมกันอยู่ที่ 319.1 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งการปรับค่าจ้างในปีหน้าจะทำให้ เมสซี รับค่าจ้างเพิ่มเป็น 30 ล้านปอนด์ต่อปี จากที่เคยได้รับอยู่ 17.4 ล้านปอนด์ต่อปี ในขณะที่เนย์มาร์ก็คาดว่าจะได้ค่าจ้างเพิ่มมากกว่า 13.4 ล้านปอนด์ ซึ่งรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้ บาร์เซโลนา อยู่ในข่ายละเมิดกฎระเบียบทางการเงินของลาลีกา

ดังนั้นบาร์เซโลนาอาจจำเป็นต้องลดรายจ่ายของทีมด้วยการขาย เนย์มาร์ ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่พร้อมทุ่มเงินก้อนโตเพื่อคว้า เนย์มาร์ ไปค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แม้ว่าพวกเขาจะไม่ต้องการขายนักเตะคนสำคัญรายนี้ออกไปก็ตาม

สื่อในประเทศสเปน ตีข่าว ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลุ้นคว้าตัว เนย์มาร์ ดาวยิงของบาร์เซโลนา มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้... 29 ม.ค. 2559 09:29 29 ม.ค. 2559 09:39 ไทยรัฐ