วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบระเบิดเก่าถอดสลัก! ถูกทิ้งหลังวัดบ้านโป่ง คาดกลุ่มวัยรุ่นกลัวความผิด

พบระเบิดเก่าคล้ายลูกเกลี้ยง ถูกถอดสลัก ทิ้งหลังวัดดอนตูม อ.บ้านโป่ง คาดเป็นของกลุ่มวัยรุ่น หลังกลางดึกรวมตัวบริเวณดังกล่าว ด้าน ตร. กันคนออกนอกพื้นที่ ด้าน อีโอดีเก็บกู้ พบเป็นบึมสังหารบุคคล ยังใช้งานได้

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 59 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ พงส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีผู้พบวัตถุระเบิดที่บริเวณประตูทางออกหลังวัดดอนตูม เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุพบวัตถุทรงกลมคล้ายระเบิดลูกเกลี้ยงสภาพเก่า วางอยู่บนถนนทางออกประตูซุ้มหลังวัด ริมทางรถไฟ ตรวจสอบพบระเบิดไม่มีสลักติดอยู่ จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ โดยยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด


จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวหลังวัดเป็นจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นต่างแยกย้ายกันหลบหนี จนช่วงเช้ามีคนมาพบระเบิดถูกวางทิ้งไว้ คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นอาจกลัวความผิดจึงโยนทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว เบื้องต้นจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการเก็บกู้วัตถุระเบิดก่อนทำลายทิ้ง

ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จ.ราชบุรี เข้าตรวจสอบ พบเป็นระเบิดสังหารบุคคล แบบ M67A1 ยังใช้งานได้ แต่กลไกยังไม่ทำงานเนื่องจากต้องดึงสลักทั้ง 2 ตัว แต่ระเบิดดังกล่าวมีการดึงเพียงตัวเดียว จึงนำไปเก็บรักษาก่อนจะทำลายทิ้งต่อไป.

พบระเบิดเก่าคล้ายลูกเกลี้ยง ถูกถอดสลัก ทิ้งหลังวัดดอนตูม อ.บ้านโป่ง คาดเป็นของกลุ่มวัยรุ่น หลังกลางดึกรวมตัวบริเวณดังกล่าว ด้าน ตร. กันคนออกนอกพื้นที่ ด้าน อีโอดีเก็บกู้ พบเป็นบึมสังหารบุคคล ยังใช้งานได้ 29 ม.ค. 2559 09:22 29 ม.ค. 2559 10:52 ไทยรัฐ