วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยลีกสนมั้ย! 'มิอุระ' โดนเด้งพ้นเก้าอี้กุนซือเวียดนาม

ส.บอลเวียดนามสั่งปลด "โตชิยะ มิอุระ" พ้นเก้าอี้นายใหญ่เรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติได้เลย และมีข่าวว่ากุนซือจากแดนปลาดิบรายนี้ พร้อมย้ายทำงานในไทยเป็นเป้าหมายต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ม.ค.ว่า โตชิยะ มิอุระ เฮดโค้ชร่างเล็กชาวญี่ปุ่น ถูกสมาคมฟุตบอลเวียดนามสั่งปลดออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว หลังจากไม่สามารถพานักเตะสกุลเหงียนประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ นับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งเมื่อปี 2014

โดยกุนซือวัย 52 ปีจากแดนปลาดิบ สร้างผลงานได้อย่างน่าผิดหวังก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นการพาทีมชุดใหญ่คว้าได้เพียงแค่อันดับ 3 เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รวมถึงผลงานในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 2 ก็หมดลุ้นเข้ารอบไปแล้ว เมื่อรั้งเพียงอันดับที่ 3 ของกลุ่ม เอฟ เท่านั้น

ส่วนผลงานทีมชุดเล็ก ยู-23 นั้น ทำได้เพียงแค่เหรียญทองแดง ซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ และการตกรอบแรก เอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ 2016 ที่ประเทศกาตาร์ ด้วยผลงานแพ้รวด 3 นัด รั้งบ๊วยของกลุ่ม ดี

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลเวียดนามหรือ วีเอฟเอฟ ได้มีมติปลด โตชิยะ มิอุระ ออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทำผลงานได้อย่างไม่เข้าตา ถึงแม้ว่าสัญญาของกุนซือชาวญี่ปุ่นจะหมดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยมีแนวโน้มว่าอาจจะกลับมาใช้งานเฮดโค้ชเป็นชาวเวียดนามอีกครั้ง ในการทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกอีก 2 นัดที่เหลือกับ ไต้หวัน และ อิรัก

นอกจากนี้ ยังมีข่าวอีกว่าเอเย่นต์ส่วนตัวของกุนซือร่างเล็กสายเลือดบูชิโด ได้ยื่นโปรไฟล์ให้กับทีมในศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกพิจารณาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากเจ้าตัวเข้ามาทำงานในลีกสูงสุดของไทย จะเป็นการเดินตามรอย เอ็นริเก้ คาลิสโต อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม ที่เคยเข้ามาคุมทีมในไทยพรีเมียร์ลีกเมื่อปี 2011.

ส.บอลเวียดนามสั่งปลด "โตชิยะ มิอุระ" พ้นเก้าอี้นายใหญ่เรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติได้เลย และมีข่าวว่ากุนซือจากแดนปลาดิบรายนี้ พร้อมย้ายทำงานในไทยเป็นเป้าหมายต่อไป... 29 ม.ค. 2559 06:16 ไทยรัฐ