วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบตัดไม้พะยูงข้างทางที่ศรีสะเกษ อายุกว่า 100 ปี โค่นขวางถนน

ขบวนการค้าไม้ ลักลอบตัดโค่นไม้พะยูง อายุกว่า 100 ปี ข้างทาง ถนนสายสำโรงเกียรติ-ช่องกระบาลกระใบ จ.ศรีสะเกษ จนล้มขวางถนน รถวิ่งผ่านไปมาไม่ได้ พบไม้พะยูงถูกตัดบริเวณโคนต้น เลื่อยเป็นท่อน เพื่อขนย้าย...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 59 ที่ ถนนสายสำโรงเกียรติ-ช่องกระบาลกระใบ กม.4 ช่วงบ้านสันติสุข หมู่ 15 ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ศรีสะเกษ 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก, เจ้าหน้าที่ ชุด ชปข. กรม ทพ. 23, ตำรวจชุด ปทส.กก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ, เจ้าหน้าที่ อส.อ.ขุนหาญ สนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบไม้พะยูงขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ที่ถูกลักลอบตัดโค่น และกลุ่มขบวนการค้าไม้ ได้ตัดทอนท่อนโคน ซึ่งใหญ่ขนาดวัดรอบประมาณ 150 เซนติเมตร เป็นท่อนยาวประมาณ 3 เมตร ขนย้ายหายไปสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์ลักลอบลอบตัดไม้พะยูงริมทาง แล้วโค่นล้มลงขวางถนน รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ และเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะถ้ารถวิ่งมาด้วยความเร็วมองไม่เห็นเพราะถนนมืดไม่มีไฟส่องสว่าง จะเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ อาจได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ จึงเข้าทำการตัดทอนออกเป็นท่อนยาวประมาณ 2 เมตร ก่อนที่จะตรวจยึดนำส่ง พงส.สภ.ขุนหาญ สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

ขบวนการค้าไม้ ลักลอบตัดโค่นไม้พะยูง อายุกว่า 100 ปี ข้างทาง ถนนสายสำโรงเกียรติ-ช่องกระบาลกระใบ จ.ศรีสะเกษ จนล้มขวางถนน รถวิ่งผ่านไปมาไม่ได้ พบไม้พะยูงถูกตัดบริเวณโคนต้น เลื่อยเป็นท่อน เพื่อขนย้าย... 29 ม.ค. 2559 04:43 29 ม.ค. 2559 05:47 ไทยรัฐ