วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตู่ รับรางวัลแทน ปอ ทฤษฎี บอกถึงตัวไม่อยู่แต่ความดียังมีให้เห็น

ตู่ ปิยวดี ดีใจได้รับรางวัลเนตรนาคราช สาขาผู้จัดละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น เผยมารับรางวัลศิลปินนักแสดงคุณธรรมตัวอย่างแทนปอ ทฤษฎี และจะนำไปให้กับครอบครัวสหวงษ์ บอกถึงแม้ตัวพระเอกหนุ่มจะไม่อยู่แต่ความดียังมีให้เห็น

มาร่วมงานรับรางวัล “เนตรนาคราช” ครั้งที่ 3 ที่ห้องชัยพฤกษ์ หอประชุมกองทัพอากาศ งานนี้นอกจากผู้จัดสาวคนเก่งวิก 3 ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ จะมารับรางวัลเนตรนาคราช สาขาผู้จัดละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น แล้ว ยังเป็นตัวแทนรับรางวัลเนตรนาคราช สาขาศิลปินนักแสดงคุณธรรมตัวอย่าง แทนพระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ อีกด้วย


ซึ่ง ตู่ ปิยวดี พูดถึงการมารับรางวัลในครั้งนี้ว่า "สำหรับรางวัลที่ตู่ได้รับในวันนี้คือรางวัลผู้จัดละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่นค่ะ รู้สึกดีใจมากที่ได้รางวัลนี้เพราะว่าจริงๆ แล้วละครทุกเรื่องที่ตู่ทำ ตู่พยายามสะท้อนความเป็นครอบครัวและปัญหาครอบครัวอยู่แล้ว อย่างเช่นละคร "พรพรหมอลเวง" "แก้วตาหวานใจ" หรือ "รักสุดฤทธิ์" คือคนที่ดูละครที่ตู่ทำ ก็จะรู้ว่าตู่ทำละครครอบครัวค่อนข้างเยอะค่ะ ดีใจที่มีคนเห็นว่าเราได้ทำจุดนี้จริงๆ ค่ะ จริงๆ ละครที่ทำกับเด็กค่อนข้างยากเนอะ การทำงานกับเด็กมีขั้นตอนที่ต้องโน้มน้าวให้เด็กถ่ายให้เรา เพราะบางทีดึกมากเด็กก็ไม่ไหวแล้ว" เห็นว่าวันนี้มารับรางวัลแทนปอด้วย? "ของทางปอได้รับรางวัลนักแสดงที่มีคุณธรรมดีเด่น จริงๆ แล้วตู่ว่าอันนี้คงไม่มีใครมีคำถามเลยว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ทุกคนก็เห็นอยู่แล้วว่าจะเป็นงานบุญงานกุศลปอมาช่วยตลอด สิ่งที่ปอพยายามบอกคนอื่นมาโดยตลอดคือถึงแม้ตัวเค้าจะไม่อยู่แล้ว แต่ความดีของเค้าก็จะยังอยู่ ซึ่งมันเป็นที่ประจักษ์แล้วว่ามันเป็นอย่างนั้นจริงๆ พูดแล้วก็ขนลุกนะ"


จะนำรางวัลนี้ไปให้กับครอบครัวปอเองเลยไหม? "ใช่ค่ะ จริงๆ แล้วทางครอบครัวคือทางคุณโบว์กับน้องมะลิอยากมารับเอง แต่ด้วยภารกิจที่ผ่านมามันค่อนข้างหนักและเหนื่อยมาก ทางตู่ก็เลยยินดีที่จะรับแทนให้และจะส่งต่อให้กับทางครอบครัวค่ะ" อยากจะบอกกับประชาชนทั่วไปถึงรางวัลนี้ไหม? "สำหรับของตู่ก็ขอบคุณทุกคนที่ได้เห็นถึงความตั้งใจในการทำละครของเราว่ามีประโยชน์ต่อสังคมนะคะ ส่วนรางวัลที่ปอได้รับ ก็ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของปอด้วยนะคะ ถึงแม้คุณปอจะไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ความดีของคุณปอก็ยังมีให้เราเห็นอยู่ค่ะ" ก่อนที่จะมารับรางวัล ได้มีการพูดคุยกับครอบครัวของปอหรือยัง? "ตอนนี้ยังไม่ได้คุยเลยค่ะ แต่ทางผู้จัดงานเค้าได้แจ้งมาว่าจะเป็นเรารับแทน จริงๆ เจออาน้ำอ้อยกับโบว์ที่งานศพของปอเมื่อวันสุดท้ายที่ จ.บุรีรัมย์ ก็ถือว่าเค้าต่อสู้กันมามากเนอะ กำลังใจที่ได้จากคนทั่วประเทศ ทำให้เค้ามีกำลังใจที่ดีมากๆ โบว์ก็ถือว่าเข้มแข็งมากๆ สำหรับตัวน้องมะลิเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณแม่โบว์ได้ค่ะ".

ตู่ ปิยวดี ดีใจได้รับรางวัลเนตรนาคราช สาขาผู้จัดละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น เผยมารับรางวัลศิลปินนักแสดงคุณธรรมตัวอย่างแทนปอ ทฤษฎี และจะนำไปให้กับครอบครัวสหวงษ์ บอกถึงแม้ตัวพระเอกหนุ่มจะไม่อยู่แต่ความดียังมีให้เห็น ... 29 ม.ค. 2559 03:12 ไทยรัฐ