วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล่' ปลื้มปริ่ม! รับโชว์ฟอร์มเทพได้เพราะต้องดวล 'เฟดเอ็กซ์'

"โนวัค ยอโควิช" ยอมรับว่าสาเหตุที่เล่นได้ยอดเยี่ยมในเกมรอบตัดเชือก เพราะการจะเอาชนะนักเทนนิสอย่าง "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ได้ ต้องพยายามเล่นให้สุดฝีมือของตัวเองเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ม.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช ออกมายอมรับหลังจบเกมรอบตัดเชือก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ว่าที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างไร้ที่ติเป็นเพราะว่า การจะเอาชนะยอดนักหวดมือดีอย่าง โรเจอร์ เฟเดเรอร์ นั้น ต้องพยายามเล่นให้ได้ยอดเยี่ยมในทุกคะแนนเท่านั้น

โดยรอบรอบตัดเชือกประเภทชายเดี่ยว โนวัค ยอโควิช ยอดนักหวดมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวเซอร์เบีย ต้องโคจรมาพบกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ อดีตมือหนึ่งของโลก และมือวางอันดับที่ 3 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นฝ่ายแชมป์เก่ารายการนี้ 5 สมัยชาวเซิร์บที่แข็งแกร่งกกว่า เอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็น 3-1 เซต 6-1, 6-2, 3-6, 6-3 ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อป้องกันแชมป์อีกสมัย

หลังจบเกม "โนเล่" เผยว่าสาเหตุที่ต้องโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในเกมนี้ เป็นเพราะการจะเอาชนะยอดนักเทนนิสที่ฝีมือใกล้เคียงกัน จำเป็นที่จะต้องเล่นแบบไร้ที่ตินั่นเอง

"ผมเล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยใน 2 เซตแรก นั่นเป็นเพราะว่าผมต้องเจอกับ โรเจอร์ ซึ่งเขาเล่นได้อย่างดุดันและยอดเยี่ยมเช่นกัน มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากหากคุณต้องการจะเอาชนะนักเทนนิสในระดับนี้ได้ คุณจำเป็นต้องเล่นอย่างสุดฝีมือ และแข็งแกร่งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน"

สำหรับ โนวัค ยอโควิช จะเข้าไปป้องกันแชมป์ชายเดี่ยวออสเตรเลียน โอเพ่น อีกสมัย และเป็นการลุ้นคว้าแชมป์รายการนี้สมัยที่ 6 โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่าง มิลอส ราโอนิก หรือ แอนดี เมอร์เรย์ ต่อไป.

"โนวัค ยอโควิช" ยอมรับว่าสาเหตุที่เล่นได้ยอดเยี่ยมในเกมรอบตัดเชือก เพราะการจะเอาชนะนักเทนนิสอย่าง "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ได้ ต้องพยายามเล่นให้สุดฝีมือของตัวเองเท่านั้น... 29 ม.ค. 2559 02:07 ไทยรัฐ