วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายคอนโทรลพัน นักแข่งพาราไกลดิ้งหมุนคว้าง ตกร่องเขาเจ็บ

นักแข่งพาราไกลดิ้ง ชาวหนองคาย ซ้อมก่อนลงแข่งสานสัมพันธ์ไทย-ลาว ขณะเทกออฟจากลานหน้าผาวัดผาตากเสื้อ อ.สังคม สายคอนโทรลเกิดพันกันทำให้เสียสมดุล ร่มหมุนคว้างตกกลางร่องเขา กู้ภัยค้นหานาน 20 นาที พบเจ็บเล็กน้อย พาตัวส่ง รพ. รักษา ...

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอสังคม จ.หนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือค้นหานักบินพาราไกลดิ้ง ซึ่งเกิดอุบัติเหตุตกเขา บริเวณวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ออกค้นหาโดยเดินเท้าเข้าไปในป่า ห่างจากจุดที่นักบินพาราไกลดิ้งขึ้นเทกออฟ ประมาณ 1 กิโลเมตร แต่เป็นร่องเขาที่มีต้นไม้รกทึบ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหา 20 นาที จึงพบ นายพัฒนา นันทะกุล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 2 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ อ.รุ่งเรือง ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ จากนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสังคมเป็นการด่วน โดยแพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉินและเอกซเรย์ พบว่ามีอาการฟกช้ำตามร่างกาย นายพัฒนา มีอาการเจ็บหลัง เคล็ดขัดยอกบริเวณแขนซ้ายจากแรงกระแทก แต่กระดูกไม่หัก อาการโดยรวมบาดเจ็บเล็กน้อย

นายวัชรา ภูมิวงศ์ ผู้ฝึกสอนพาราไกลดิ้ง กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการแข่งขันร่มร่อนสานสัมพันธ์มิตรภาพไทย – ลาว โดยแข่งขันที่ลานหน้าผาวัดผาตากเสื้อ ซึ่งก่อนวันแข่งขัน นักกีฬาทั้งหมดจะมาซ้อมที่สนามจริง และสภาพวันนี้แรงลมกำลังเหมาะกับการเล่น นายพัฒนา เป็นหนึ่งใน 6 คน ของทีมแข่งขันหนองคายทีม เล่นพาราไกลดิ้งมาได้ระยะหนึ่งแล้ว และจะลงแข่งขันในประเภท แอคคูซี่ ลงเป้าแม่นยำ ก่อนจะทำการซ้อม คาดว่านายพัฒนาจะตรวจอุปกรณ์ไม่ละเอียด ทำให้ขณะออกตัวจากจุดเทกออฟขึ้นไปบนอากาศ ความสูงจากพื้นดิน 170 เมตร สายคอนโทรลซ้ายขวาไม่เท่ากัน ทำให้สายคอนโทรลพันกัน ร่มจึงเสียสมดุล เกิดหมุนคว้างแล้วตกลงไปในร่องเขา โชคดีที่จังหวะตกนั้น ตัวนายพัฒนาตกใส่ต้นไม้ จึงช่วยซับแรงกระแทกได้ชั้นหนึ่ง ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส.

นักแข่งพาราไกลดิ้ง ชาวหนองคาย ซ้อมก่อนลงแข่งสานสัมพันธ์ไทย-ลาว ขณะเทกออฟจากลานหน้าผาวัดผาตากเสื้อ อ.สังคม สายคอนโทรลเกิดพันกันทำให้เสียสมดุล ร่มหมุนคว้างตกกลางร่องเขา กู้ภัยค้นหานาน 20 นาที พบเจ็บเล็กน้อย พาตัวส่ง รพ.รักษา... 29 ม.ค. 2559 01:30 ไทยรัฐ