ไฟไหม้โชว์รูมรถหรู ย่านพระราม 4 คาดไฟฟ้าลัดวงจร - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้โชว์รูมรถหรู ย่านพระราม 4 คาดไฟฟ้าลัดวงจร

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ม.ค. 2559 02:26
3,191 ครั้ง


เกิดเหตุเพลิงไหม้โชว์รูมรถหรู ย่านพระราม 4 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสกัดเพลิงไว้ได้ รถยนต์เสียหายเล็กน้อยจากน้ำและควันไฟ คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ.เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.ท.วีระพงษ์ พลชัย พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในโชว์รูมรถ BMW สาขา พระรามที่ 4 ถนนพระรามที่ 4 แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถบรรเทาสาธารณภัยจำนวน 3 คัน รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ เป็นโชว์รูมรถสูง 3 ชั้น ติดกับปั๊มน้ำมัน โดยพบแสงเพลิง กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง บนหลังคาชั้นที่ 3 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้เข้าไปตรวจสอบที่บริเวณชั้นที่ 3 ที่คาดว่าจะเป็นต้นเพลิง พบบริเวณใต้หลังคาถูกไฟไหม้เป็นวงกว้างประมาณ 5 เมตร ขณะที่บริเวณชั้น 2 และ ชั้น 3 ซึ่งเป็นโชว์รูมรถ และมีรถจอดอยู่ประมาณชั้นละ 9 คัน รถได้รับความเสียหายจากน้ำและเขม่าควันไฟ โดยเจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนย้ายรถออกจากตัวอาคารส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้น เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง และมูลค่าความเสียหายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  9.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  9.5%
 • ประหลาดใจ
  14.3%
 • เสียใจ
  4.8%
 • ให้กำลังใจ
  61.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement