วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มภูเก็ต!! น้ำท่วมขังถนน การจราจรอัมพาต

ภูเก็ต ฝนตกติดต่อกันนับชั่วโมง ส่งผลน้ำท่วมขังบนถนน 20-30 ซม. การจราจรเป็นอัมพาต ถนนบางสายต้องปิดการจราจรชั่วคราว คาดหลังฝนตก น้ำจะระบายลงทะเลได้หมดใน 1-2 ชม. ...

ที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 28 ม.ค. เรื่อยมาจนถึงกลางดึก ได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่อง บางพื้นที่หนักถึงหนักมากติดต่อกันนานนับชั่วโมง โดยเฉพาะในเขตนครภูเก็ต และพื้นที่โดยรอบเขตรอยต่อระหว่าง ต.วิชิต-ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต กับ ต.กะทู้ อ.กะทู้ เช่น ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฎารอยต่อติดกับ ต.วิชิต อ.เมืองที่มีการก่อสร้างทางลอดแยกโลตัส (สามกอง) มีน้ำท่วมขังสูงราว 20-30 ซม. รถจักรยานยนต์ และรถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้า บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.วิชิต และ สภ.เมืองภูเก็ต ต้องเร่งระบายรถให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นเป็นการชั่วคราว ทำให้รถติดขัดกลายเป็นอัมพาต ตั้งแต่สี่แยกดาราสมุทร


ขณะที่บริเวณหน้าวัดกะทู้ ถนนวิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ 1 ช่องจราจร เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกะทู้ต้องคอยมาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนสลับเลนใช้ได้เพียง 1 ช่อง ส่วนสาเหตุที่เกิดน้ำท่วมขังแต่ละพื้นที่อาจมาจากสาเหตุหลายประการ เช่น พื้นที่ต่ำหรือลุ่ม ทำให้เกิดน้ำท่วมขังและระบายไม่ทัน ตลอดจนมีสิ่งกีดขวางท่อระบายน้ำหรืออาจมีสิ่งปฏิกูลอุดตัน น้ำฝนจึงระบายไม่ทัน จึงเกิดการท่วมขัง คาดว่าถ้าฝนหยุดต่อราว 1-2 ชม.ปริมาณน้ำที่ท่วมขังจะลดลงตามลำดับ เนื่องจากระบายไม่ทัน

ภูเก็ต ฝนตกติดต่อกันนับชั่วโมง ส่งผลน้ำท่วมขังบนถนน การจราจรเป็นอัมพาต ถนนบางสายต่อปิดการจราจรชั่วคราว คาดหลังฝนตกน้ำจะระบายลงทะเลได้หมดใน 1-2 ชม. 28 ม.ค. 2559 22:54 28 ม.ค. 2559 23:15 ไทยรัฐ