วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บก.น.2 จับแก๊งค้ายาบ้า เครือข่าย 'เจฟหลักสี่' ยึดกว่าแสนเม็ด

ตำรวจนครบาล 2 บุกรวบ สองหนุ่ม กทม. ผันตัวเป็นเอเย่นต์ยาเสพติด ลูกน้อง "เจฟหลักสี่" พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด สารภาพรับจ้างเฝ้ายาบ้าและคอยส่งยา ได้ค่าจ้างเดือนละ 3 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ไหวดี สว.กก.สส.บก.น.2 และชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายธนพล หรือ ปอนด์ คิ้วชาวนา อายุ 22 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 102/16 ถ.กำแพงเพชร 6 ซ.5 แยก 3 แขวงตลาดบางเชน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ และ นายอำพล หรือ แบ็งค์ กลิ่นจันทร์ อายุ 20 ปี พักอยุ่บ้านเลขที่ 111/196 ถ.กำแพงเพชร 6 ซ.7 แยก 3 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 110,200 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีแดง หมายเลขทะเบียน อบท 549 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเขียว หมายเลขทะเบียน รงธ 329 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพัก คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามี นายปอนด์ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อายุประมาณ 20 ปี และนายแบ็งค์ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อายุประมาณ 20 ปี มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในย่านหลักสี่ และเก็บยาเสพติดไว้ในห้องพักย่านปากเกร็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนมาอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่า นายปอนด์ และ นายแบ็งค์ เก็บยาเสพติดไว้ที่คอนโดเดอะคีย์ แจ้งวัฒนะ ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และใช้รถจักรยานยนต์ของกลางเป็นยานพาหนะในการส่งยาเสพติด


พล.ต.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น. (27 ม.ค.) เจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบที่คอนโดดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ของกลางจอดอยู่ในลานจอด ต่อมาพบ นายธนพล หรือ ปอนด์ (ทราบชื่อภายหลัง) เดินลงมาที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ลักษณะตรงตามที่สายรายงานมา ท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 200 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขาว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนนายธนพล ยังให้การรับสารภาพว่า มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่บนห้องพักเลขที่เลขที่ 594 ชั้น 7 ของคอนโดดังกล่าวอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเดินทางขึ้นไปตรวจสอบ พบ นายอำพล หรือ แบ็งค์ อยู่ในห้องพักดังกล่าว จากการตรวจค้นภายในห้อง พบกระเป๋าผ้าวางอยู่บริเวณหน้าตู้เสื้อผ้า ภายในมียาบ้าบรรจุในกระดาษไขห่อด้วยพลาสติกใสจำนวน 55 ห่อ รวมจำนวนประมาณ 110,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนต่อที่ กก.สส.บก.น.2

จากการสอบสวน นายธนพล ให้การอ้างว่าตนเคยทำงานเป็นพนักงานชั่วคราวแผนกตรวจกระเป๋า ที่สนามบินดอนเมือง แต่หลังจากที่ลาออกมา ก็ไม่มีรายได้จึงหันมารับจ้างนายเจฟ ซึ่งเป็นเพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันสมัยประถมมาเฝ้ายาเสพติด และคอยส่งยาให้ได้ค่าจ้างเดือนละ 3 หมื่นบาท โดยนายเจฟจะโทรศัพท์มาสั่งการให้นำยาบ้าไปวางทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ในย่านหลักสี่ แจ้งวัฒนะ และปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยจะโทรมาให้ส่งยาเดือนละ 3 ถึง 4 ครั้ง ซึ่งตนและนายแบ็งค์ทำมาแล้วประมาณ 5 ถึง 6 เดือนเท่านั้น

ด้าน พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ระบุว่าขณะนี้ตำรวจทราบชื่อนามสกุลและที่อยู่ของนายเจฟ หรือ เจฟ หลักสี่แล้ว ซี่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นหลักสี่และปากเกร็ด และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่ายาเสพติดน่าจะถูกส่งมาจากภาคเหนือ เนื่องจากมีสัญลักษณ์ 999 และสัญลักษณ์จับมืออยู่บนห่อยาบ้าที่จับกุมได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจนครบาล 2 บุกรวบ สองหนุ่ม กทม. ผันตัวเป็นเอเย่นต์ยาเสพติด ลูกน้อง "เจฟหลักสี่" พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด สารภาพรับจ้างเฝ้ายาบ้าและคอยส่งยา ได้ค่าจ้างเดือนละ 3 หมื่นบาท 28 ม.ค. 2559 20:59 28 ม.ค. 2559 22:45 ไทยรัฐ