วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! เผยคลิปบุกอุ้มสาวทอมเรียกค่าไถ่ ขณะยืนซื้อบาร์บีคิวหน้าบ้าน

ภัยสังคม! มิจฉาชีพสวมรอยแอบอ้างเป็นตำรวจ จับตัวสาวทอมวัย 23 รีดค่าไถ่ขณะยืนซื้อบาร์บีคิวหน้าบ้าน ย่านสมุทรปราการ ...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เผยคลิปวิดีโอขณะสาวทอมรายหนึ่งกำลังยืนซื้อบาร์บีคิวหน้าบ้านพัก ได้ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน ขับเก๋งนิสสัน อัลเมล่า อ้างตัวเป็นตำรวจ จอดเทียบข้างก่อนลงมาอุ้มขึ้นรถ โดยอ้างว่าจะนำตัวไปตรวจสารเสพติด เหตุเกิดย่านสมุทรปราการเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค. 59

ล่าสุด !! ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้ 2 คนแล้ว ยังเหลือคนขับรถอีกหนึ่งคนที่ตำรวจกำลังขยายผลอยู่ คาดว่าจะสามารถจับตัวได้ และมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ โดยคนร้ายทั้ง 2 คนที่ตำรวจจับได้นั้น เป็นเพียงโจร 500 ธรรมดา สารภาพแล้วว่าต้องการจับหญิงสาวไปเรียกค่าไถ่ ไม่ได้มีอาชีพเป็นตำรวจใด ๆ ทั้งสิ้น เรียนพี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกท่าน วันนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยคลิป นาทีระทึก !! ชายฉกรรจ์ 3 คน อ้างเป็นตำรวจ ขับรถเก๋งนิสสัน สีดำสองตอน ทะเบียน กรุงเทพมหานคร มาอุ้มนางสาวประภาพร อายุ 23 ปี เพื่อนำตัวไปรีดเงิน ในเขตเทศบาลบางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2559 เวลา 16.20 น.โดยชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน ได้อ้างกับชาวบ้านบริเวณนั้นว่า จะนำตัวนางสาวประภาพรไปตรวจสารเสพติด แต่กลุ่มญาติพี่น้องของนางประภาพรไม่ยอม โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่หน้าบ้านของนางสาวประภาพร แต่ชายฉกรรจ์ทั้งสามก็ไม่สน จะอุ้มนางสาวประภาพรขึ้นรถอย่างเดียว ตามคลิปวิดีโอด้านล่าง เรื่องนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก เพราะบริเวณที่เกิดเหตุ อยู่ไม่ไกลจากโรงพักเมืองสมุทรปราการ วันนี้ ทางชมรมฯ ได้นำผู้เสียหายพร้อมพยานหลักฐาน และรายชื่อผู้กระทำความผิดทั้งสาม ไปมอบให้กับผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ และผู้กำกับสถานีตำรวจเมืองสมุทรปราการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางชมรมฯ ขอประกาศให้ชายฉกรรจ์ทั้งสาม มามอบตัว เพราะทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว และขอให้พี่น้องประชาชนที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ หรือเคยถูกชายฉกรรจ์ตามภาพกระทำเช่นในคลิปวิดีโอ ขอให้แจ้งมาที่ชมรมฯ หรือโรงพักเมืองสมุทรปราการทันที โดยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 089-825-3838 ผู้กำกับต่อพงศ์ และเบอร์ 082-703-5347 อัจฉริยะ

Posted by ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม on Thursday, January 28, 2016

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว 4 วัน ภายในหมู่บ้านอยู่สุข จังหวัดสมุทรปราการ เดิมทีตั้งใจอุ้มสาวทอมวัย 23 แต่สุดท้ายได้ตัวย่าของเด็กไปแทน ก่อนที่สุดท้ายจะถูกชาวบ้านล้อมรถ จนต้องปล่อยตัวย่าออกมา ซึ่งผู้เสียหายได้ไปแจ้งความทันทีหลังเกิดเหตุ แต่แจ้งข้อมูลทะเบียนรถคันก่อเหตุผิดพลาด จึงทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตามตัวได้ ต่อมาผู้เสียหายได้นำไฟล์กล้องวงจรปิดมาแจ้งกับทางชมรมฯ ตนจึงใช้โปรแกรมวิเคราะห์ทำให้ทราบว่าทะเบียนรถคันก่อเหตุคือ 3 กฌ 2308 และได้นำข้อมูลไปแจ้งทาง สภ.เมืองสมุทรปราการในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ล่าสุดช่วงเย็นได้รับข่าวดีจากตำรวจว่าสามารถจับกุมชายในคลิปได้แล้ว 2 ราย จากทั้งหมด 3 ราย และคาดว่าน่าจะจับกุมได้ทั้งหมด

นายอัจฉริยะ คาดว่า ชายฉกรรจ์ดังกล่าวเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นตำรวจ เนื่องจากมีการห้อยบัตรเหมือนเจ้าหน้าที่ แต่มี 2 จุดสังเกตที่เห็นในคลิปวิดีโอเชื่อว่าไม่ใช่ตำรวจนอกเครื่องแบบ คือรองเท้า และการขับขี่รถยนต์ โดยมิจฉาชีพกลุ่มนี้มีพฤติกรรมจับตัวชาวบ้านทั่วไป และจะกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หากต้องการปล่อยตัวให้ญาตินำเงินมาแลก ทั้งนี้ ประชาชนท่านใดที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ สามารถแจ้งมาได้ที่ชมรมข่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โทรฯ 082-703-5347 อัจฉริยะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 3 ชายฉกรรจ์ อ้างเป็น ตร. รุมจับสาวทอมตรวจฉี่ ฮึดสู้ หอบวงจรปิดแจ้งความ

ภัยสังคม! มิจฉาชีพสวมรอยแอบอ้างเป็นตำรวจ จับตัวสาวทอมวัย 23 รีดค่าไถ่ขณะยืนซื้อบาร์บีคิวหน้าบ้าน... 28 ม.ค. 2559 20:40 ไทยรัฐ