วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังหาย! ไม่ได้หย่า พลอย เปรยอาจรอเวลาทะเบียนสมรส ปีเตอร์ เป็นโมฆะ

ยังเป็นประเด็นคาราคาซังกับสัมพันธ์ของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล กับ พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ล่าสุดมาร่วมรับรางวัล "เนตรนาคราช" ที่ห้องชัยพฤกษ์ หอประชุมกองทัพอากาศ เปิดใจถึงเรื่องพาลูกไปตรวจ DNA เพราะเพจแอนตี้โจมตี รวมถึงประเด็นสามีนักร้องหนุ่มหายหน้าไม่มาเคลียร์ โดย พลอย เปรยอาจรอเวลาไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วทะเบียนสมรสเป็นโมฆะ

เห็นว่าจะกลับไปเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว? "ใช่ค่ะ เดี๋ยวก็จะมีการกลับไปเทรนกลางเดือน มี.ค. บินจริงเดือน เม.ย. แล้วค่ะ" เตรียมความพร้อมไปถึงไหนแล้ว? "พร้อมนิดหน่อยค่ะ เริ่มเตรียมข้าวของค่ะ" ทำไมตัดสินใจกลับไป? "ก็เป็นอาชีพหลักที่ทุกคนควรต้องมี ชีวิตเราไม่มีอะไรจริงแท้แน่นอน ถ้าพลอยทำงานในวงการก็ไม่ได้อยู่ได้ตลอดไป เพราะฉะนั้นงานที่อยู่ได้ตลอดน่าจะเป็นงานประจำค่ะ" ดูแลน้องยังไง? "ก็คุยกับคุณแม่ เพราะคุณแม่เป็นแอร์เหมือนกัน พยายามจะสลับกันบินค่ะ และด้วยญาติพี่น้องแวะเวียนมาประจำอยู่แล้ว เด็กๆ ก็จะมีผู้ใหญ่อยู่ด้วยตลอดเวลาค่ะ" กลัวลูกเราจะคิดถึงไหม? "ก็ต้องคิดถึงแม่อยู่แล้วค่ะ แต่เขาจะมีคุณยายที่จะมาอยู่ด้วย คุณป้าที่จะพาเที่ยวเล่นตลอดค่ะ แล้วเดี๋ยวแพนเตอร์ก็จะเข้าโรงเรียนแล้วค่ะ"

ถามถึงเรื่องผลดีเอ็นเอของน้องเป็นไงบ้าง? "ตอนแรกที่มีข่าวจากเพจนี้ออกมา พลอยพยายามเตือนไปแล้วว่าอย่าทำแบบนี้เพราะมันเป็นเรื่องไม่สมควร ว่าพลอยคนเดียวไม่เป็นไร แต่พอกระทบกระเทือนไปถึงลูก เด็กตาดำๆ ที่เพิ่งเกิดมาพลอยว่าไม่ใช่เรื่อง ก็มีการแอบติดต่อทางโน้นไปว่ามีอะไรมาคุยกัน อย่ามาทำแบบนี้ว่ามันไม่ถูกค่ะ แต่เขาก็ไม่ติดต่อเรามา แต่ก็มีไปกระแซะคอมเมนต์ตรงโน้นตรงนี้เรื่อยๆ ดิสเครดิตสร้างความเสียหายให้กับเราตลอดเวลา แต่จริงๆ ผลตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์มาแล้วตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่พลอยแค่ลองดูว่าถ้าเขาหยุดแล้ว พลอยก็จะไม่ออกมาพูด แต่บังเอิญว่าเค้าไม่หยุด ยังมาว่ากันต่อ พลอยก็อยากให้เค้ารู้ว่าอันนี้มันเป็นยังไง เพราะไม่อย่างนั้นถ้าเค้าพูดไปเรื่อยๆ แล้วเกิดมีคนเชื่อขึ้นมา คนที่เสียหายไม่ใช่ใครเลย เป็นเด็กเล็กๆ คนนึง"

เขามีฟีดแบ็กอะไรกลับมาไหม? "ตอนนี้ก็คงหงายเงิบไปแล้วล่ะค่ะ หวังว่าคงไม่มีแล้วนะคะ แต่เรื่องการตั้งเพจตรงนี้ พลอยก็ยังทำเรื่องตามตำรวจ เดี๋ยวก็คงมีการฟ้องร้องแจ้งความตามลำดับค่ะ" ตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว? "ตอนนี้ตำรวจพยายามสืบหาอยู่ค่ะ มันเป็นเรื่องที่ยากนิดนึง เพราะว่าเดี๋ยวนี้เวลาคนที่จะลงทะเบียนใน Facebook ก็ไม่มีใครใช้ข้อมูลจริงๆ ของตัวเอง ตรงนี้เลยต้องใช้เวลาตามหาตามสืบสักพักนึง แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ ตำรวจที่ช่วยกันตอนนี้ก็สัญญาแล้วว่า ช่วยดูแลให้เต็มที่ค่ะ แล้วพลอยมีกลุ่มคนที่เชื่อว่าเป็นคนที่ทำตรงนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ พลอยส่งหลักฐานให้หมดแล้ว ก็เหลือแต่การหาหลักฐานที่มันแน่ชัดค่ะ" ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไหม? "ถึงที่สุดเลยค่ะ ถ้าถึงคุกก็ต้องถึงคุกค่ะ พลอยไม่เน้นเรื่องเงินเท่าไร ไปเน้นเรื่องการที่เขาต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำมากกว่า"

ทำไมตอนนั้นถึงตัดสินใจตรวจดีเอ็นเอ? "เพราะด้วยความที่ลูกหน้าตาไม่เหมือนกันค่ะ หลายๆ คนก็บอกว่าไม่ต้องตรวจหรอก เค้าบอกว่าเป็นเรื่องปกติ อันนั้นเราเข้าใจ แต่เรากลัวคนอื่นจะไม่เข้าใจ พลอยไม่ต้องการให้ลูกโตขึ้นมาแล้วมาถามพลอยว่าจริงหรือเปล่าอะไรยังไง ถ้าเกิดพลอยตรวจตอนนี้ ตอนโตถ้าลูกถาม พลอยตอบได้เลยว่าเป็นพี่น้องกันล้านเปอร์เซ็นต์ แม่ไปตรวจมาแล้วค่ะ" เป็นเพราะปีเตอร์ไม่เข้าใจด้วยหรือเปล่า? "อันนี้ไม่ทราบค่ะ ไม่ขอพูดถึงพี่ปีเตอร์ดีกว่าค่ะวันนี้" เค้าได้มีการติดต่อเข้ามาบ้างไหม? "ไม่มีค่ะ" ที่บอกว่าจะคุยกันก่อนปีใหม่ ตอนนี้ได้คุยกันหรือยัง? "ก็คงยังถ่ายรายการอยู่มั้งคะ ไม่ได้คุยเลยค่ะ" ที่บอกว่าจะให้คุณแม่เขาเข้ามาคุยกับครอบครัวของพลอยก่อน? "อ๋อ คุณแม่เค้าอยู่ต่างประเทศค่ะ" ตอนนี้เหมือนเราปล่อยวางเรื่องปีเตอร์แล้วหรือเปล่า? "อ๋อ เรียบร้อยแล้วค่ะ ปล่อยวางไปนานแล้วค่ะ ตอนนี้เหลือเรื่องเพจที่ตั้งขึ้นมาตรงนี้ที่พลอยต้องจัดการ ไม่ว่า 5 ปีหรือ 10 ปีข้างหน้าก็ต้องจบให้ได้ค่ะ"

ถามถึงเรื่องผู้ชายที่เป็นข่าวกับพลอย? "เขาเป็นเพื่อนสนิทค่ะ วันนี้ก็มาค่ะ เขาเป็นคนที่รู้ตัวเองว่าชอบเพศอะไร เอาจริงๆ มันไม่จำเป็นหรอกว่า ผู้หญิงจะต้องชอบผู้ชาย ผู้ชายจะต้องชอบผู้หญิง ถ้าเกิดว่าใครเลือกจะชอบเพศอะไร มีความสุขก็ทำอย่างนั้นดีกว่า จริงไหมคะ" เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้ยังไง แล้วเขาได้รับผลกระทบอะไรไหม? "เอาจริงๆ ก็ขอโทษเพื่อนทุกวันนะคะว่า บางทีเราทำให้เขาต้องเปิดเผยในการที่เขาไม่ต้องการจะเปิดเผยตรงนี้มันมีปัญหาหรือเปล่า ซึ่งเพื่อนบอกว่าไม่เป็นไร พ่อแม่ยังโอเคอยู่ ตราบใดที่ว่ามันยังไม่ไปทำอะไรผิดกับใคร มันก็โอเครับได้อยู่ ก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้มากค่ะ"

สถานะกับปีเตอร์ตอนนี้ยังไม่มีการเซ็นหย่าอะไรทั้งสิ้นใช่ไหม? "ยังไม่เจอตัวเลยค่ะ หน้ายังไม่เห็นเลยค่ะ เสียงยังไม่ได้ยินเลย" แล้วพลอยจะทำยังไงต่อไป? "ตอนนี้ยังไม่ตั้งใจอะไรทั้งนั้นค่ะ พยายามทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะว่าพลอยยุ่งมาก มีทั้งงานในวงการและงานส่วนตัว แล้วเดี๋ยวต้องกลับไปบิน ไหนจะเลี้ยงลูกอีก ถ้ามีอะไรก็ตามนั้นล่ะค่ะ" ค่าเลี้ยงดูยังส่งกันอยู่ไหม? "ค่าเลี้ยงดูไม่ขอพูดถึงนะคะ ตามนั้นตั้งนานแล้วค่ะ" ไม่มีผลต่อชีวิตเราทั้งทางกฎหมาย และทางด้านธุรกิจเราใช่ไหม? "ตอนนี้ไม่มีค่ะ อนาคตข้างหน้าก็หวังว่าคงจะไม่มี" ให้เรื่องจบลงด้วยการเซ็นใบหย่าใช่ไหม? "ยังไม่ค่อยทราบเรื่องระบบการเซ็นใบหย่าเท่าไรนะคะ ที่พลอยทราบก็คือว่าจะต้องไปเซ็นที่เขตด้วยกันต่อหน้าเจ้าหน้าที่ เพราะถ้าเซ็นกันง่ายๆ ป่านนี้ก็หย่ากันไปหมดแล้วค่ะ แต่ว่าอาจจะมีเคสนึงว่า ต้องรอเวลาอีกกี่ปีๆ ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วทะเบียนสมรสเป็นโมฆะค่ะ ซึ่งจะต้องขอดูอีกทีนึง แต่พลอยไม่เคยกีดกันการที่เขาจะกลับมาเป็นพ่อของลูก แต่สถานะสามีภรรยากันอาจจะไม่ใช่ค่ะ".

พลอย พลอยพรรณ เปิดใจถึงเรื่องพาลูกไปตรวจ DNA เพราะเพจแอนตี้โจมตี รวมถึงประเด็นสามีนักร้องหนุ่มหายหน้าไม่มาเคลียร์ โดย พลอย เปรยอาจรอเวลาไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วทะเบียนสมรสเป็นโมฆะ 28 ม.ค. 2559 19:54 ไทยรัฐ