วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปีดโบ๊ตบรรทุกนักท่องเที่ยว ชนกันที่เกาะพีพี เจ็บ 4 สาหัส 1 ราย

เครดิตภาพจาก: ไลน์กลุ่มสถานีตำรวจภูธรย่อเกาะพีพี

เรือสปีดโบ๊ต บรรทุกนักท่องเที่ยวลำละกว่า 40 คน ชนกันที่อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 อาการสาหัส 1 ราย จ่อเรียกคนขับเรือสอบหาสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 พ.ต.ท.เจษฎา จันทร์พุ่ม หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรย่อเกาะพีพี อำเภอเมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่โรงพยาบาลเกาะพีพี หลังรับแจ้งมีเรือสปีดโบ๊ตชนกันที่อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล และนำตัวผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนส่งมาที่ รพ.เกาะพีพี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บถลอกตามร่างกาย 4 คน อาการไม่สาหัส และมี 1 คน อาการสาหัส ถูกนำส่งต่อ รพ.ที่จังหวัดภูเก็ตแล้ว

สอบสวนทราบว่า เรือที่ถูกชนคือ เรืออินทรีย์มารีน 7 ถูกชนเข้าที่ท้ายเรือด้านขวา ได้รับความเสียหาย ส่วนเรือลำที่ชนคือเรือลีลู่ ไม่ได้รับความเสียหาย โดยชนกันที่บริเวณอ่าวปิเละ เกาะพีพีเล โดยเรือทั้ง 2 ลำ นำนักท่องเที่ยวลำละกว่า 40 คน มาจากจังหวัดภูเก็ต จากนั้นได้ท่องเที่ยวตามอ่าวต่างๆ ในหมู่เกาะพีพี ระหว่างเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ทั้ง 2 ลำ ได้ขับเข้าไปในอ่าวปิเละ ซึ่งมีลักษณะเป็นโถง แล้วเกิดชนกัน ซึ่งเบื้องต้นอยู่ระหว่างการเรียกคนขับเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวนเพิ่มเติม.

เรือสปีดโบ๊ต บรรทุกนักท่องเที่ยวลำละกว่า 40 คน ชนกันที่อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 อาการสาหัส 1 ราย จ่อเรียกคนขับเรือสอบหาสาเหตุ 28 ม.ค. 2559 19:54 28 ม.ค. 2559 22:49 ไทยรัฐ