วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ชายฉกรรจ์ อ้างเป็น ตร. รุมจับสาวทอมตรวจฉี่ ฮึดสู้ หอบวงจรปิดแจ้งความ

ชายฉกรรจ์ 3 คน ขับเก๋งสีดำ แสดงตัวเป็นตำรวจเข้าจับตัวสาวทอม อ้างมีส่วนพัวพันยาเสพติด ยื้อยุดฉุดกระชากจะพาไปตรวจฉี่ สาวทอมฮึดสู้ดิ้นจนหลุด ป้าเห็นเหตุการณ์ รีบเข้าช่วย คนร้ายเห็นท่าไม่ดีหลบหนีไป สาวทอมนำภาพวงจรปิดเข้าร้อง ตร.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 ม.ค.59 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พา น.ส.ประภาพร โหมดวัฒนะ อายุ 23 ปี สาวทอม นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้ามอบให้ กับ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เพื่อให้เร่งช่วยติดตามชายฉกรรจ์ 3 คน ซึ่งขับรถเก๋งขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสันยี่ห้ออัมเมร่า สีดำ ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาประกบ ก่อนที่คนร้ายจะอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาทำร้ายและพยายามนำขึ้นรถไป โชคดีที่มีคนเหตุการณ์ ทั้งหมดจึงยอมปล่อยและหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา กลางซอยอยู่สุข 20 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนทราบเรื่องจากการนำเสนอข่าวเหตุการณ์ดังกล่าวจากสื่อต่างๆ จึงได้ยืนมือ เข้ามาช่วยเหลือผู้เสียหายเนื่องจากเกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า เนื่องจากเป็นเหตุการณ์อุกอาจ และคนร้ายยังอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย ก่อนที่จะพาผู้เสียหาย ไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุมามอบ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ขณะที่ น.ส.ประภาพร โหมดวัฒนะ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุรู้สึกตกใจมากเนื่องจาก ตนไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังยืนซื้อบาร์บีคิวอยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้มีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน ขับรถเก๋งนิสสันสีดำ 3 กฌ 2308 เข้าจอด ก่อนจะมีชายฉกรรจ์ 2 คนลักษณะผอมสูงเดินลงมาจาก ก่อนจะเข้ามาหาตนพร้อมกับอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ และแจ้งกับตนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจะนำตัวไปตรวจปัสสาวะ

"หนูไม่ยอม และบอกเขาว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงขัดขืนชายทั้งสองคน  เค้าลงมือทำร้ายหนูล้มลงไปกองกับพื้นและพยายามลากหนูขึ้นไปบนรถ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ระหว่างนั้นป้าของหนูได้ออกมาช่วยเหลือ ชายฉกรรจ์เห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบวิ่งขึ้นรถที่จอดรอหลบหนีออกไปทางปากซอยอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ หนูรู้สึกกลัวไม่ กล้าออกไปไหน เนื่องจากเกรงว่า คนร้ายทั้งหมดจะเข้ามาก่อเหตุกับตนซ้ำอีก" น.ส.ประภาพร กล่าว

ทางด้านกับ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นัดผู้เสียหายมาให้ปากคำ แต่ผู้เสียหายยังไม่เดินทางมาตามนัด การสอบสวนจึงยังไม่คืบหน้ามากนัก ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุนั้น เชื่อว่าไม่น่าจะใช่ตำรวจจริง เพราะพฤติกรรมนั้นแตกต่างจากตำรวจทั่วไป อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะได้นำกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบว่ารถ คันที่ก่อเหตุใครเป็นคนครอบครอง เพื่อที่จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำว่ามีเจ้าของรถมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ โดยตนยินดีที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ชายฉกรรจ์ 3 คน ขับเก๋งสีดำ แสดงตัวเป็นตำรวจเข้าจับตัวสาวทอม อ้างมีส่วนพัวพันยาเสพติด ยื้อยุดฉุดกระชากจะพาไปตรวจฉี่ สาวทอมฮึดสู้ดิ้นจนหลุด ป้าเห็นเหตุการณ์ รีบเข้าช่วย คนร้ายเห็นท่าไม่ดีหลบหนีไป สาวทอมนำภาพวงจรปิดเข้าร้อง ตร. 28 ม.ค. 2559 19:17 ไทยรัฐ