วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวจีนมาตายเมืองไทย ลงว่ายน้ำหน้าเกาะห้อง จมหมดสติกู้ไม่ฟื้น

(ภาพจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี)

สาวจีนวัย 27 ปี มาเที่ยวทะเลที่กระบี่ ลงเล่นน้ำกับเพื่อนที่อ่าวเกาะห้องแล้วจมหายไป ช่วยขึ้นมาได้เร่งกู้ชีวิต ก่อนนำขึ้นเรือตำรวจน้ำส่ง รพ. ในสภาพหมดสติ แต่ช่วยไม่ไหวสิ้นใจตายอย่างน่าสงสาร...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ที่ประจำอยู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าช่วยเหลือหญิงสาวชาวจีนที่จมน้ำหมดสติบริเวณจุดเล่นน้ำอ่าวหน้าที่ทำการ โดยปั๊มหัวใจ นำขึ้นเรือตำรวจน้ำกระบี่ ส่งโรงพยาบาลกระบี่ แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ น.ส.ซอง โอ๊ก อายุ 27 ปี สัญชาติจีน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่หมู่เกาะห้องพร้อมกับเพื่อนๆ รวม 12 คน จากนั้นได้ลงเล่นน้ำที่อ่าวหน้าที่ทำการ ซึ่งมีการล้อมทุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นในระดับประมาณ 1-2 เมตร คาดว่าผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น จมหายไป นักท่องเที่ยวที่มาด้วยกันได้แจ้ง บีชการ์ด ที่ประจำอยู่ให้ลงมาช่วยงมหา จนพบร่างนำขึ้นมาปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในที่สุด

หลังชันสูตร ได้นำศพเก็บรักษาไว้ พร้อมกับแจ้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ประสานสถานทูตฯ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป. 

สาวจีนวัย 27 ปี มาเที่ยวทะเลที่กระบี่ ลงเล่นน้ำกับเพื่อนที่อ่าวเกาะห้องแล้วจมหายไป ช่วยขึ้นมาได้เร่งกู้ชีวิต ก่อนนำขึ้นเรือตำรวจน้ำส่ง รพ. ในสภาพหมดสติ แต่ช่วยไม่ไหวสิ้นใจตายอย่างน่าสงสาร... 28 ม.ค. 2559 18:20 ไทยรัฐ