สาวจีนมาตายเมืองไทย ลงว่ายน้ำหน้าเกาะห้อง จมหมดสติกู้ไม่ฟื้น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สาวจีนมาตายเมืองไทย ลงว่ายน้ำหน้าเกาะห้อง จมหมดสติกู้ไม่ฟื้น

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ม.ค. 2559 20:27
3,034 ครั้ง


(ภาพจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี)

สาวจีนวัย 27 ปี มาเที่ยวทะเลที่กระบี่ ลงเล่นน้ำกับเพื่อนที่อ่าวเกาะห้องแล้วจมหายไป ช่วยขึ้นมาได้เร่งกู้ชีวิต ก่อนนำขึ้นเรือตำรวจน้ำส่ง รพ. ในสภาพหมดสติ แต่ช่วยไม่ไหวสิ้นใจตายอย่างน่าสงสาร...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ที่ประจำอยู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าช่วยเหลือหญิงสาวชาวจีนที่จมน้ำหมดสติบริเวณจุดเล่นน้ำอ่าวหน้าที่ทำการ โดยปั๊มหัวใจ นำขึ้นเรือตำรวจน้ำกระบี่ ส่งโรงพยาบาลกระบี่ แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ น.ส.ซอง โอ๊ก อายุ 27 ปี สัญชาติจีน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่หมู่เกาะห้องพร้อมกับเพื่อนๆ รวม 12 คน จากนั้นได้ลงเล่นน้ำที่อ่าวหน้าที่ทำการ ซึ่งมีการล้อมทุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นในระดับประมาณ 1-2 เมตร คาดว่าผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น จมหายไป นักท่องเที่ยวที่มาด้วยกันได้แจ้ง บีชการ์ด ที่ประจำอยู่ให้ลงมาช่วยงมหา จนพบร่างนำขึ้นมาปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในที่สุด

หลังชันสูตร ได้นำศพเก็บรักษาไว้ พร้อมกับแจ้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ประสานสถานทูตฯ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป. 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.1%
 • ไม่ชอบ
  7.1%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  71.4%
 • ให้กำลังใจ
  14.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement