วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือดาร์บี ยกย่อง 'ฟาน กัล' หนึ่งในกุนซือชั้นยอด

พอล คลีเมนต์ กุนซือทีมดาร์บี เคาน์ตี ยกย่อง หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอด และเป็นหนึ่งในกุนซือไม่กี่คนที่สามารถคุมทัพสโมสรระดับท็อปได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า พอล คลีเมนต์ ผู้จัดการทีม "แกะเขาเหล็ก" ดาร์บี เคาน์ตี สโมสรแกร่งแห่งลีก เดอะแชมเปียนชิพ อังกฤษ ยกย่อง หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญาของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในกุนซือไม่กี่คนที่สามารถคุมทัพสโมสรระดับท็อปได้

ฟาน กัล ตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนัก หลังพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในระยะหลัง และเชื่อกันว่าเขาอาจถูกปลดออกจากตำแหน่ง หากพาทีมบุกไปแพ้ ดาร์บี ในเกมเอฟเอคัพ รอบ 4 วันศุกร์นี้ อย่างไรก็ตาม คลีเมนต์ ยกย่อง ฟาน กัล ว่าเป็นกุนซือเพียงไม่กี่คนที่สามารถรับมือกับความกดดันในการคุมทีมระดับท็อปของยุโรปได้

"เขาเป็นหนึ่งในโค้ชไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพของเขา กับสโมสรใหญ่ๆ มาหมดแล้ว เช่นเดียวกับ โชเซ มูรินโญ, เป๊ป กวาร์ดิโอลา, กุส ฮิดดิงค์ และ คาร์โล อันเชลอตติ ซึ่ง ฟานกัล ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มยอดกุนซือเหล่านั้น เมื่อคุณมองไปที่สโมสรใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น บาร์เซโลนา, บาเยิร์น มิวนิก, เรอัล มาดริด และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีกุนซือไม่กี่คนที่สามารถทำงานนี้ได้ และ ฟานกัล เป็นหนึ่งในนั้น" คลีเมนต์ กล่าว

พอล คลีเมนต์ กุนซือทีมดาร์บี เคาน์ตี ยกย่อง หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอด และเป็นหนึ่งในกุนซือไม่กี่คนที่สามารถคุมทัพสโมสรระดับท็อปได้... 28 ม.ค. 2559 17:53 28 ม.ค. 2559 18:09 ไทยรัฐ