วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

62 สโมสรหนุนสุวัจน์ ดันเลือกตั้งเทนนิสเป็นโมฆะ

ผู้แทน 62 สโมสรสมาชิก ร่วมกันนำเรียนท่านผู้ว่ากกท. ให้การเลือกตั้งนายกเทนนิสไทยครั้งล่าสุดเป็นโมฆะ พร้อมยืนยัน เตรียมสนับสนุน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตนายกคนเดิม รั้งตำแหน่งต่อไปอย่างเต็มที่...

วันที่ 28 ม.ค. ความคืบหน้าปัญหาการเลือกตั้งสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งผลการเลือกตั้งนายก ปรากฏว่า นายสมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย ชนะการเลือกตั้ง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสมาคมคนเดิม 7 สมัย และ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อุปนายกสมาคมในฐานะประธานดำเนินการเลือกตั้ง ได้ประกาศให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะตั้งข้อสังเกตว่า มีความไม่ชอบมาพากล และได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยัง นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างการพิจารณาของ กกท.นั้น

ล่าสุด นายไทยทนุ วรรณสุข รักษาการรองเลขาธิการและหัวหน้าสำนักงาน สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมฯ ในฐานะที่เป็นตัวแทนจากสโมสรสมาชิกทั้งหมด ได้เดินทางเข้าพบและกราบขอขมา นายสุวัจน์ โดยมี พล.อ.ธวัชชัย ร่วมด้วย ที่บ้านพักย่านถนนสุโขทัย

นายไทยทนุ เปิดเผยว่า ได้เป็นตัวแทนสโมสรทั้งหมดเข้ามากราบขอขมานายสุวัจน์ เพราะเหตุการณ์ในวันเลือกตั้งมีปัญหาเกิดขึ้นบางประการ แต่ในความรักความศรัทธาที่นายสุวัจน์ทำคุณประโยชน์ให้วงการเทนนิสมามากมาย จึงเข้ามานำเรียนและกราบขอโทษในวันนี้ โดยสโมสรทั้งหมดต่างยังมีความรัก และเห็นแก่คุณประโยชน์ที่นายสุวัจน์สร้างชื่อเสียงให้กับวงการเทนนิสด้วย ซึ่งนายสุวัจน์ เป็นผู้ใหญ่ให้ความเมตตา และบอกว่าได้ให้อภัยทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น และไม่ได้ติดค้างอะไร เข้าใจและก็อยากให้ทุกคนมีความรักสามัคคี ร่วมกันพัฒนาวงการเทนนิสต่อไป

ในวันเลือกตั้งที่ผ่านมา มีผู้แทนจากสโมสรสมาชิกเข้าร่วมจำนวน 60 สโมสร ซึ่งในวันที่ 29 มกราคม เวลา 10.00 น. สโมสรสมาชิกทั้งหมด ซึ่งมีทั้งสิ้น 62 สโมสร จะร่วมกันกราบขอขมานายสุวัจน์ที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ ซึ่งได้ประสานกับสโมสรสมาชิกแล้ว และน่าจะมาครบทั้ง 62 สโมสร เพราะทั้งหมดต่างเคารพรักนายสุวัจน์อยู่แล้ว หลังจากนั้นจะรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน เพื่อแสดงถึงความสมัครสมานสามัคคี ก่อนที่สโมสรทั้งหมด พร้อมด้วย พล.อ.ธวัชชัย จะเดินทางไปพบผู้ว่าการ กกท. เพื่อยื่นความเห็นที่มีมติร่วมกันว่า การเลือกตั้งวันดังกล่าวไม่สมบูรณ์ เพราะประธานการเลือกตั้งได้ประกาศให้การประชุมวันดังกล่าวเป็นโมฆะก่อนเข้าสู่วาระอื่นๆ จึงเห็นควรให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ส่วนนายสมบัติที่ชนะการเลือกตั้งไปนั้น ตัวเองเข้าไปพูดคุยเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งคิดว่านายสมบัติน่าจะเข้าใจ เพราะสโมสรสมาชิกทั้งหมดต่างเห็นพ้องตรงกันให้เป็นโมฆะ

“สโมสรสมาชิกจะร่วมกันนำเรียนท่านผู้ว่ากกท. ให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ว่ากกท. ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่ แต่ทั้งประธานการเลือกตั้ง และสโมสรสมาชิกทั้งหมด ต่างมีความเห็นพ้องตรงกันให้เป็นโมฆะ โดยแนวทางการพิจารณานั้นคิดว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดี และคิดว่าผู้ว่ากกท.น่าจะเห็นด้วย เพราะเป็นความรักสามัคคีกันในวงการเทนนิส และก็เป็นสิ่งที่ท่านสุวัจน์อยากเห็น ส่วนสโมสรสมาชิกที่ไม่ได้สนับสนุนท่านสุวัจน์ในวันเลือกตั้งดังกล่าวนั้น ยืนยันว่าจะสนับสนุนให้ท่านสุวัจน์เป็นนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ ต่อไป เพราะว่าได้มีการคุยกันนอกรอบกับสโมสรหลังจากวันนั้นแล้ว ซึ่งสามารถตอบแทนสโมสรได้เพราะว่าได้มีการคุยกันต่อเนื่อง ยืนยันว่าทุกคนมีความเสียใจ” นายไทยทนุ กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายสมบัติ ว่าที่นายกสมาคมคนใหม่ ที่ชนะการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา ด้วยคะแนน 35-19 เสียง กล่าวว่า สุดท้ายอยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะนายทะเบียน และผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งในวันดังกล่าว จะเป็นผู้ตัดสิน

ผู้แทน 62 สโมสรสมาชิก ร่วมกันนำเรียนท่านผู้ว่ากกท. ให้การเลือกตั้งนายกเทนนิสไทยครั้งล่าสุดเป็นโมฆะ พร้อมยืนยัน เตรียมสนับสนุน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตนายกคนเดิม รั้งตำแหน่งต่อไปอย่างเต็มที่... 28 ม.ค. 2559 17:51 ไทยรัฐ