วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้าชิงกทม.! สดๆร้อนๆ ฝรั่งเดินเที่ยว ตกท่อที่ภูเก็ต

(ภาพจากเฟชบุ๊ก LengoZi BosZa)

ชาวโซเชียลแห่แชร์นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินชมอาคารชิโนโปรตุกีส ตกท่อริมถนนเยาวราช กลางเมืองภูเก็ตได้รับบาดเจ็บที่ขา บอกไม่ใช่แค่ กทม.ที่มีคนตกท่อ ภูเก็ตก็มี ใครเกี่ยวข้องรับผิดชอบที...   

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ม.ค.ได้มีเฟชบุ๊ก Bank Nonthawat ได้แชร์โพสต์ของ LengoZi BosZaช ที่มีการโพสต์ภาพชายชาวต่างชาตินั่งที่พื้นพรมสีเขียวหน้าร้านขายของย่าน ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต สภาพมีบาดแผลเลือดอาบที่หน้าแข้งขาซ้ายเป็นทางยาว โดยมีหลุมท่อซีเมนต์อยู่ใกล้ๆ และหญิงสาวต่างชาติยืนอยู่ด้วย

ส่วนอีกภาพเป็นภาพบาดแผลฉีกขาดที่หน้าแข้งเลือดอาบพร้อมกับเขียนข้อความไว้ "สดๆร้อนๆ เลยค่ะ ฝรั่งเดินมาตกท่อหน้าร้านขาแหก งามหน้ามั้ยคะประเทศภูเก็ต คือ ฝาปิดท่อจะทำให้ใหญ่กว่าท่อได้มั้ยค่ะ นักท่องเที่ยวเค้าเดินชมวิว คงจะมานั่งระวังท่ออยู่เหรอ ปล.ไม่ต้องเป็นห่วงนู๋ทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดีพาเค้ามาโรงพยาบาลแล้วค่ะ”

จากนั้นได้มีการแท็ก แชร์ภาพดังกล่าวในโลกโซเชียลกันมากมาย และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย เช่น "ไม่ใช่แค่ กทม.นะที่คนเดินตกท่อ เอ้า...ภูเก็ตก็มี ใครเกี่ยวข้องรับผิดชอบทีครับผม" โดยเจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าวไม่ได้ระบุว่านักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บเย็บแผลไปกี่เข็ม เอาเรื่องหน่วยงานที่รับผิดชอบ หรือติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ พบว่าบริเวณ ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่ช่วง ถนนเยาวราชตัด ถนนพังงามีการทำทางวางท่อริมถนนใหม่ และอยู่ระหว่างดำเนินการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ทำให้มีการก่อสร้างยาวตลอดแนวเรื่อยไปจนถึง ถนนเยาวราชตัดถนนดีบุก ส่งผลให้การจราจรติดขัดและนักท่องเที่ยวเดินชมอาคารชิโนโปรตุกีสด้วยความยากลำบาก จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น.

ชาวโซเชียลแห่แชร์นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินชมอาคารชิโนโปรตุกีส ตกท่อริมถนนเยาวราช กลางเมืองภูเก็ตได้รับบาดเจ็บที่ขา บอกไม่ใช่แค่ กทม.ที่มีคนตกท่อ ภูเก็ตก็มี ใครเกี่ยวข้องรับผิดชอบที... 28 ม.ค. 2559 17:38 ไทยรัฐ